16:38 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Chỉ đạo của Tổng thống Putin về việc sử dụng đồng tiền khiến Mỹ mất lòng

Thứ tư - 20/09/2017 07:58 | Đã xem: 29
Một hành động của Tổng thống Vladimir Putin mới đây đã gây Mỹ mất lòng. Đó là ông chỉ đạo đưa đồng rúp của Nga làm đơn vị tiền tệ chính trong các giao dịch tại tất cả các cảng biển của Nga trong khi hiện nay đồng đô la Mỹ (USD) đang được sử dụng.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên trang web chính thức của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ phê chuẩn dự luật, trong đó đưa đồng rúp trở thành đơn vị tiền tệ chính trong các giao dịch tại tất cả các cảng biển của Nga vào năm tới.

Để bảo vệ quyền lợi của các công ty vận tải trước các quy định về sử dụng tiền tệ nước ngoài, Tổng thống Putin đã yêu cầu thiết lập một giai đoạn chuyển giao trước khi chuyển hoàn toàn các giao dịch sang sử dụng đồng rúp của Nga.

 
Cảng biển thương mại Novorossiysk của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo người đứng đầu Cơ quan chống độc quyền Nga (FAS) Igor Artemyev, nhiều giao dịch tại các cảng biển Nga vẫn đang được thực hiện bằng đồng USD mặc dù các cảng biển này đều thuộc quyền quản lý của nhà nước Nga.

Theo ông Artemyev, quyết định chuyển đổi trên sẽ buộc người nước ngoài phải sử dụng đồng rúp nhiều hơn, từ đó sẽ mang lại lợi ích cho đơn vị tiền tệ của Nga.

Đề xuất chuyển đổi tiền tệ của Tổng thống Putin được đưa ra từ cách đây 1 năm rưỡi. Tuy nhiên, đề xuất này không áp dụng đối với các công ty vận tải lớn của Nga nhằm duy trì nguồn tiền nước ngoài trong bối cảnh giá trị của đồng rúp có thể sẽ bị dao động.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.