03:24 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Giá dầu rơi tự do xuống đáy trong vòng 2 tuần qua

Thứ năm - 20/04/2017 09:17 | Đã xem: 115
Chốt phiên giao dịch hôm 19/4, giá dầu thô rơi thảm hại tới mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua. Thông tin Mỹ công bố dữ liệu dầu thô cho thấy trữ lượng dầu giảm ở mức thấp hơn so với mong đợi chính là nguyên nhân làm rớt giá dầu. Nguy cung nhiều hơn cầu sẽ tiếp diễn trên thị trường dầu?

 
Giá dầu WTI kỳ hạn giảm 1,97 USD, tương đương 3,8% xuống còn 50,44 USD/thùng- mức giảm mạnh nhất kể từ 8/3.

Theo Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tuần trước, trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 1 triệu thùng, ít hơn so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trữ lượng xăng tăng 1,5 triệu thùng.

Trữ lượng xăng tăng kèm theo Mỹ tăng sản lượng khai thác dầu đã gây áp lực lên giá.

Lượng dầu thừa trên thị trường vẫn còn tồn đọng mặc dù OPEC và một số quốc gia ngoài tổ chức đã nghiêm túc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017.

Trước tình hình đó, nhiều người nghi ngờ liệu rằng nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC đã đủ để khắc phục tình trạng dầu thừa. Trong khi đó, sản lượng khai thác dầu của Mỹ trong vài tuần trở lại đây đã tăng lên mức 9,252 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 8/2015.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.