06:52 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Hàng TQ giá rẻ sắp bị EU hất cẳng khỏi khu vực

Thứ sáu - 17/11/2017 08:20 | Đã xem: 35
Hiện nay tình trạng hàng giá rẻ của TQ tại Châu Âu đang ở mức độ không thể kiểm soát, hàng hóa kém chất lượng tràn lan khắp nơi. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của EU trong nhiều năm qua. Chính vì thế mà mới đây nghị viện châu Âu đã thông qua đạo luật bảo vệ các ngành công nghiệp trước hàng xuất khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.Đạo luật mới được thông qua ngày 15/11 với 554 phiếu thuận, 48 phiếu chống, sửa đổi một sốt quy định về bán phá giá và trợ cấp từ các nước thứ ba, như Trung Quốc, theo Reuters.
Luật mới, có hiệu lực trước cuối năm nay, cho phép các nhà điều tra thiết lập tiêu chuẩn về môi trường và điều kiện lao động tiêu chuẩn khi xác định thuế với hàng nhập khẩu. 

Nghị viện châu Âu EU thông qua đạo luật mới sau khi Trung Quốc hồi tháng 12/2016 tuyên bố nước này không đáng bị đối xử như một trường hợp đặc biệt. Trung Quốc đã tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) 15 năm. 

Bộ Thương mại Trung Quốc chỉ trích động thái của EU "gây tổn hại nghiêm trọng" với hệ thống luật chống phá giá của WTO. Bộ này nói thêm rằng EU nên tôn trọng các quy tắc thương mại quốc tế. 

"Biện pháp điều tra chống bán phá giá mới đây của EU là thiếu cơ sở, theo các quy tắc của WTO", Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay tuyên bố. 

Trong tương lai, EU sẽ xác định việc bán phá giá diễn ra nếu giá xuất khẩu thấp hơn giá cả nội địa của các thành viên thuộc WTO. Tuy nhiên, nó sẽ loại trừ các trường hợp "gây méo mó đáng kể với thị trường", tức can thiệp quá mức từ nhà nước. Ngoại lệ này được cho là ảnh hưởng tới nhiều công ty Trung Quốc. 

Ủy ban châu Âu có thể sẽ đưa ra báo cáo về Trung Quốc khi đạo luật mới có hiệu lực, đưa ra các trường hợp về "gây méo mó đáng kể với thị trường".

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.