05:12 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Kinh tế Việt Nam có bị ảnh hưởng mạnh bởi sắc lệnh mới của ông Trump?

Thứ hai - 03/04/2017 08:56 | Đã xem: 93
Mới đây Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh "trả đũa thương mại" mới. Tổng thống Trump đã yêu cầu phân tích nguyên nhân thâm hụt thương mại của Mỹ với 16 nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Vì thế Việt Nam có đứng trước nguy cơ ảnh hưởng lớn do sắc lệnh mới này?


 
Ông Trump phát biểu sau khi ký 2 sắc lệnh hành pháp mới.

Ngày 31.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 2 sắc lệnh hành pháp mới của ông sẽ tạo ra một cuộc lật ngược lịch sử đối với việc Mỹ bị thâm hụt thương mại với các nước. 

"Họ là những kẻ lừa đảo. Kể từ nay, những người phá vỡ luật lệ sẽ đối mặt với hậu quả và đó sẽ là những hậu quả rất nghiêm trọng", USA Today dẫn phát biểu của Tổng thống Trump.

Theo USA Today, trong 2 sắc lệnh hành pháp mới, một sắc lệnh yêu cầu báo cáo về nguyên nhân thâm hụt thương mại trong vòng 90 ngày. Báo cáo này cần tập trung vào 16 nền kinh tế xuất siêu đến Mỹ trong năm qua, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Mexico, Ireland, Việt Nam, Italy, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Đài Loan, Indonesia và Canada.

Chính quyền Tổng thống Trump dự kiến sẽ gặp gỡ để nghe ý kiến từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ, công nhân, nông dân, người tiêu dùng...

Trong sắc lệnh hành pháp thứ hai, ông Trump yêu cầu chính phủ áp đặt thuế thương mại chặt chẽ hơn đối với các mặt hàng được các chính phủ nước ngoài trợ cấp hay bán phá giá tại thị trường Mỹ. 

Các cộng sự của Tổng thống Trump ca ngợi dự thảo sắc lệnh là toàn diện và mang tính lịch sử. Trong khi đó, theo báo, sắc lệnh thứ nhất chủ yếu mang tính biểu tượng.

Therealrtz© sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.