05:12 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Mỹ sẽ không đóng góp tín dụng cho quỹ phát triển Mỹ Latinh nữa

Thứ hai - 03/04/2017 09:06 | Đã xem: 88
Trong thời gian tới, Mỹ sẽ chính thức dừng lại việc đóng góp tín dụng cho quỹ phát triển Mỹ Latinh. Qũy này có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của khu vực Mỹ Latinh. Nếu Mỹ ngừng viện trợ e sẽ gây ra những khó khăn trong thời gian tới cho người dân khu vực này.

 

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra ở Asunción (Paraguay) trong khuôn khổ hội nghị hàng năm của các nhà tài trợ BID, ông Moreno cho biết bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, Mỹ không muốn tham gia đóng góp vào BID. 

Ra đời năm 1959, BID là tổ chức tín dụng chính cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tại Mỹ Latinh với số tiền lên tới 11,3 tỷ USD trong năm 2015 và 13,8 tỷ USD trong năm 2014. 

BID cung cấp các khoản vay cho chính phủ và các công ty Mỹ Latinh, từ các dự án xây dựng hạ tầng lớn tới hoạt động của các công ty nhỏ.

Quỹ đầu tư đa phương (FOMIN) của BID ra đời năm 1993, đóng vai trò quan trọng đối với việc cung cấp tín dụng cho các dự án lớn, cũng như dành sự hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án nhỏ phục vụ xóa đói, giảm nghèo.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi FOMIN ra đời, Mỹ không tham gia đóng góp tài chính. Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ cắt giảm 28% ngân sách hỗ trợ quốc tế và ngoại giao.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.