07:19 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Mỹ trừng phạt công ty TQ liên quan đến Triều Tiên

Thứ năm - 25/01/2018 07:59 | Đã xem: 15
Mỹ tăng cường trừng phạt Triều Tiên, công ty Trung Quốc. Hai công ty Trung Quốc và nhiều cá nhân, tổ chức liên quan đến chương trình hạt nhân. Những cá nhân và tổ chức, công ty Triều Tiên, Trung Quốc đang bị Mỹ áp lệnh tăng cường trừng phạt.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AFP.

"Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục một cách có hệ thống nhằm vào các cá nhân và tổ chức tài trợ cho chính phủ Triều Tiên và chương trình vũ khí của họ, bao gồm những quan chức đồng lõa trong việc giúp Bình Nhưỡng lách lệnh trừng phạt", Reuters dẫn thông báo từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 24/1.

Lệnh trừng phạt của Mỹ lần này nhằm vào 9 tổ chức, 16 cá nhân và 6 tàu Triều Tiên. Trong số 16 cá nhân có các đảng viên đảng Lao động Triều Tiên ở Trung Quốc, Nga và vùng Abkhazia, Gruzia.

9 tổ chức gồm Bộ Công nghiệp Dầu thô Triều Tiên, 5 công ty vận tải biển, một công ty điện tử Triều Tiên và hai công ty thương mại trụ sở Trung Quốc bị cáo buộc xuất khẩu hàng hóa, tổng trị giá 68 triệu USD, cho Bình Nhưỡng, vi phạm lệnh trừng phạt Liên Hợp Quốc.

Lệnh trừng phạt cho phép Washington phong tỏa tài sản của những đối tượng trên ở Mỹ, cấm công dân Mỹ làm ăn với họ.

Lệnh trừng phạt mới thể hiện sự thất vọng của Mỹ với Trung Quốc và Nga, bị cáo buộc nhắm mắt làm ngơ cho công ty tại hai nước này làm ăn với Triều Tiên, khiến các lệnh trừng phạt Triều Tiên giảm tác dụng, khó buộc nhà lãnh đạo Kim Jong-un phải ngồi vào bàn đàm phán.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.