05:13 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Nối tiếp tuần trước, tuần này giá dầu tiếp tục giảm

Thứ ba - 04/04/2017 08:40 | Đã xem: 94
Khởi đầu tuần mới, thị trường dầu đã ảm đạm. Nối tiếp hôm qua 3/4, hôm nay giá dầu tiếp tục giảm. Lý do chủ yếu là do sản lượng khai thác dầu ở Libya được khôi phục.


 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá tham chiếu của dầu Brent giảm 41 cent xuống 53,12 USD/thùng trong khi giá dầu WTI cũng hạ 36 cent xuống 50,24 USD/thùng.

Sản lượng khai thác ở mỏ dầu khu vực Sharara- mỏ lớn nhất của Libya đã khôi phục. Trước thời điểm đóng cửa hôm 27/3, công suất khai thác của mỏ dầu này là 220.000 thùng/ngày. Đến hôm thứ Hai (3/4) công suất đã khôi phục được hơn một nửa, đạt 120.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes tuần trước cũng đã công bố dữ liệu về số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng lên 10 giàn nâng tổng số lên 662 giàn, mức tăng mạnh nhất kể từ giữa năm 2011. Việc tăng số lượng giàn khoan cùng đồng nghĩa sản lượng dầu đá phiến của Mỹ cũng tăng.

Tuần trước, giá dầu tăng 3 ngày liền do sản lượng khai thác ở Libya giảm. Bên cạnh đó, những tín hiệu OPEC và các nước thành viên ngoài OPEC sẽ kéo dài thời gian cắt giảm ngày càng rõ khiến giá dầu được đẩy lên cao hơn.

Tháng Mười Hai năm ngoái, OPEC và 11 quốc gia khác bao gồm Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác khoảng 1,8 triệu thùng/ngày. Trong đó, OPEC đăng ký cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày và khoảng 600.000 thùng/ngày đối với các nước ngoài OPEC.

Tuy nhiên, cam kết này bị cho là gây ít tác động đến trữ lượng dầu trên thị trường. Cuộc họp giữa OPEC và một số nước ngoài OPEC vào cuối tháng Tư sẽ quyết định liệu rằng có nên kéo dài hiệp định cắt giảm qua tháng Sáu hay không.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.