16:35 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Ông Trump bị cáo buộc" phá hoại thương mại thế giới

Thứ sáu - 25/08/2017 08:36 | Đã xem: 47
Hôm thứ 5 (24/8), Bắc Kinh cáo buộc ông Trump muốn "phá hoại" thương mại thế giới. Trung Quốc cũng "lắc đầu ngán ngẩm" với cuộc điều tra của Mỹ vào hoạt động thương mại của mình.

Vào tuần trước, Mỹ chính thức mở cuộc điều tra xem Trung Quốc có đang đánh cắp công nghệ của các công ty Mỹ hay không. Theo luật thương mại Mỹ năm 1974, việc điều tra sẽ kéo dài ít nhất một năm và rất có thể sẽ tạo cơ hội để ông Trump áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, hoặc trừng phạt nước này theo cách khác.

Cuộc điều tra này đang "phá hoại hệ thống thương mại quốc tế hiện nay và cũng dội gáo nước lạnh lên các bên đang nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ", phát ngôn viên bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng nói.

 
Tổng thống Mỹ bị Trung Quốc cáo buộc “phá hoại” thương mại thế giới

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump từng cáo buộc Trung Quốc lấy mất việc làm của Mỹ thông qua các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh. Tuy nhiên, thay vì đối chất vị tổng thống lại muốn "thương lượng" bằng cách yêu cầu cường quốc châu Á giúp đỡ trong việc chế ngự Triều Tiên để đổi lấy không bị Washington trừng phạt về thương mại. Mặc dù vậy, ông vẫn khá thất vọng vì Bắc Kinh không tỏ ý muốn gây áp lực lên Bình Nhưỡng.

Thương mại và Triều Tiên ngày càng trở nên rắc rối trong mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bắc Kinh từng phản ứng mạnh mẽ trước những động thái gần đây của Mỹ: áp thuế chống trợ giá đối với các sản phẩm nhôm lá nhập khẩu từ Trung Quốc và xử phạt các công ty nước này vì cáo buộc làm ăn với chế độ Triều Tiên.

VietBF © Sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.