03:24 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Sắc lệnh của TT Trump làm hãng Emirates phải cắt giảm chuyến bay tới Mỹ

Thứ năm - 20/04/2017 10:16 | Đã xem: 79
VBF-Hãng hàng không Emirates vừa phải cắt giảm các chuyến bay tới Mỹ. Được biết sắc lệnh của TT Trump làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc sụt giảm này. Vì an ninh của Hoa Kỳ TT Trump đã đưa ra sắc lệnh cấm nhập cảnh từ 6 quốc gia Trun Đông.

 
Máy bay Airbus A380-800 của Emirates khởi hành từ sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ)

Theo CNBC, tuyên bố của hãng hàng không lớn nhất Trung Đông là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phải mất đi một khoản tài chính thu về không hề nhỏ vì những lệnh cấm khắc nghiệt mà Tổng thống Trump đã áp đặt lên hành khách ở các quốc gia Hồi giáo. Emirates gọi động thái này là “một quyết định thương mại để phù hợp với nhu cầu đi lại yếu ớt” trong tháng 3.2017.

Trong những năm gần đây, không chỉ Emirates mà nhiều hãng hàng không Vùng Vịnh khác đã nhanh chóng phát triển và mở rộng các chuyến bay đến Mỹ, đóng góp một phần tích cực cho ngành du lịch của nước này. Nhưng kể từ khi Nhà Trắng công bố lệnh hạn chế cấp thị thực nhập cảnh, tăng cường kiểm tra an ninh và cấm mang máy tính xách tay cũng như các thiết bị điện tử lớn trong hành lý xách tay trên các chuyến bay tới Mỹ đã không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của du khách, mà còn khiến cho hoạt động của các hãng hàng không, trong đó có Emirates, trở nên xáo trộn.

Emirates cho biết bắt đầu từ tháng tới họ sẽ giảm số lượng 126 chuyến bay hiện tại từ trụ sở của hãng ở thành phố Dubai đến Mỹ xuống còn 101 chuyến, ảnh hưởng đến 5 trong số 12 điểm đến của hãng ở xứ cờ hoa. Trong đó, hai chuyến bay mỗi ngày tới Boston, Los Angles và Seattle sẽ giảm chỉ còn một chuyến/ngày. Chuyến bay hằng ngày đến Ft. Lauderdale và Orlando sẽ bị cắt xuống còn năm chuyến/tuần.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.