16:39 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

TQ mà lơ mơ vi phạm luật trừng phạt, Mỹ cho ăn no đòn

Thứ tư - 13/09/2017 07:51 | Đã xem: 34
Vậy là lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liện Hợp Quốc đã thống nhất thông qua. Đây là đòn trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay với Triều Tiên. Tất cả các nước đều phải nhất nhất thi hành.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo Trung Quốc có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/9 đe dọa sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt tài chính mới chống Trung Quốc nếu nước này không tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

 
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: Reuters)
 
Phát biểu tại một hội nghị được phát sóng trên kênh CNBC, Bộ trưởng Mnuchin cho biết, Trung Quốc đã nhất trí với các biện pháp trừng phạt mang tính lịch sử nhằm vào Triều Tiên trong cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 11/9.
Ông nhấn mạnh, nếu Trung Quốc không tuân thủ những biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên này, Mỹ sẽ áp đặt bổ sung các biện pháp trừng phạt và không cho Trung Quốc tiếp cận hệ thống đồng đôla của Mỹ và quốc tế./.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.