16:39 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Thái độ của Nga trước việc Mỹ cấm dùng phần mềm diện virus Kaspersky

Thứ năm - 14/09/2017 08:27 | Đã xem: 32
Hôm qua 12/9, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các cơ quan Chính phủ Mỹ loại bỏ các sản phẩm phần mềm diệt virus của công ty Kaspersky Lab. Hôm 13/9, Nga tỏ thái độ trước quyết định này. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng quyết định của Chính phủ Mỹ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky là "vô cùng đáng tiếc" và làm trì hoãn triển vọng khôi phục các quan hệ song phương.

 
Trụ sở Kaspersky.

Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc công ty an ninh mạng có trụ sở ở Moskva này dễ bị tác động bởi ảnh hưởng của Điện Kremlin và rằng việc sử dụng phần mềm chống virus này có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.
Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Nga cho rằng "những động thái này chỉ có thể tạo ra những điều đáng tiếc, đồng thời kéo lùi triển vọng khôi phục quan hệ song phương." Bản tuyên bố còn kêu gọi Mỹ cân nhắc đề nghị của Nga về việc thành lập một nhóm chung nhằm giải quyết các vấn đề an ninh mạng.

Therealrtz©VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.