16:39 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Thương mại Trung Quốc bị Mỹ chặn họng

Thứ năm - 14/09/2017 08:20 | Đã xem: 36
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chặn đứng một thương vụ lớn khi công ty quốc doanh Trung Quốc mua lại một công ty bán dẫn Mỹ.

Bộ Ngân khố Mỹ đưa ra thông cáo cho biết, Quỹ Canyon Bridge của Trung Quốc đang có thương vụ thâu tóm Công ty bán dẫn Lattice (bang Oregon, Mỹ). Việc này có thể gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia vì chính phủ Mỹ sử dụng các sản phẩm của công ty này.

 

Trước đó, Canyon Bridge dự định chi 1,3 tỉ USD (29.545 tỉ đồng) để mua Lattice. Theo Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 14.9 tuyên bố việc rà soát đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực nhạy cảm không nên được dùng như công cụ bảo hộ thương mại.

Phát ngôn viên Cao Phong thuộc bộ này nói rằng Trung Quốc hy vọng các nước khác có quan điểm khách quan về việc đầu tư nước ngoài của các công ty Trung Quốc.

Trong khi đó, giới quan sát cho rằng quyết định của Tổng thống Trump là tín hiệu rõ ràng cho thấy Washington sẽ phản đối các thương vụ với Trung Quốc liên quan công nghệ có thể ứng dụng vào lĩnh vực quốc phòng.

Bên cạnh đó, khả năng thâu tóm các công ty bán dẫn phương Tây của Canyon Bridge dự kiến sẽ suy giảm đáng kể sau quyết định từ Nhà Trắng.

Một số nguồn tin cho biết, Canyon Bridge cũng đang muốn mua lại công ty Imagination Technology của Anh.

VietBF © Sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.