14:34 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Trump thắt chặt thị thực cho lao động tay nghề cao

Thứ tư - 19/04/2017 09:16 | Đã xem: 127
Quyết tâm với khẩu hiệu đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại, Tổng thống Donald Trump yêu cầu xét lại chương trình thị thực cho lao động tay nghề cao. Ngày hôm qua 18/4 ông Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang xem xét thắt chặt chương trình thị thực tạm thời vốn được sử dụng để đưa các lao động tay nghề cao đến Mỹ. Từ nay được cấp thị thực H-1B sẽ rất khó khăn cho những tay nghề cao muốn vào Mỹ làm việc.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang nỗ lực tiến hành các cam kết trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ để đưa "nước Mỹ trước tiên". 

Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp về việc tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, trong chuyến thăm tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kenosha, bang Wiscosin. 

Động thái này cho thấy ông Trump một lần nữa sử dụng quyền lực của mình để đưa ra các lệnh hành pháp để nỗ lực thực hiện đầy đủ lời hứa ông đã đưa ra vào năm ngoái trong chiến dịch tranh cử. Trường hợp này nhằm cải cách các chính sách nhập cư của Mỹ và khuyến khích mua hàng Mỹ. 

Các quan chức cấp cao của Mỹ đưa ra ít thông tin về việc thực thi sắc lệnh này, nhưng các phụ tá của ông Trump đã bày tỏ lo ngại rằng phần lớn các thị thực H-1B được trao cho các việc làm được trả lương thấp và các công ty gia công nước ngoài, nhiều trong số này ở Ấn Độ, nước bị cho đã lấy việc làm từ người Mỹ.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.