03:24 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Trung Cộng tẩy chay tất cả hàng hóa của Nam Hàn

Thứ hai - 24/04/2017 09:07 | Đã xem: 94
VBF-Hiện tại Trung Cộng đang tẩy chay hàng hóa của Nam Hàn. Lập tức tại hội chợ thời trang của Nam Hàn đã giảm 50% số người Trung. Trước đó Trung Cộng đã tẩy chay quán ăn Lotteria.
SEOUL - Kỹ nghệ thời trang của Nam Hàn có thể là nạn nhân của căng thẳng giữa Beijing và Seoul về vụ hệ thống phi đạn cản phá THAAD hiện đại của Hoa Kỳ đuợc phối trí tại Nam Hàn, sẵn sàng ứng phó mối đe dọa từ phương bắc.

Số người Hoa mua hàng tại hội chợ Seoul Fashion Week đang diễn ra trong tháng này giảm 50% so với năm trước.

Viên chức tổ chức nhận xét: kỹ nghệ thời trang Trung Cộng thay đổi chiến lược, tẩy chay “tuần thời trang Seoul”.

Nhưng chuyên gia tạo mẫu Jinwoo Choi, tác giả của gần 50% thiết kế của thương hiệu JKoo cho hay: khách mua từ Hoa Lục tán thưởng các sản phẩm đoạt giải.

Kỹ nghệ thời trang Nam Hàn quan ngại vì Beijing cấm hầu như mọi sản phẩm của Nam Hàn, tuy không chính thức vì vụ THAAD, và họ thấy như là đe dọa an ninh của Hoa Lục.

Các nhà hàng và nhạc hội thấy giảm khách đáng kể – ngoài ra, 1 số sinh hoạt tiếp xúc của giới hâm mộ với tài tử, người mẫu Hàn bị bãi bỏ. Các chương trình kịch, hội thoại, giải trí của Nam Hàn ngưng phát sóng tại lục địa.

Trong tháng qua, viên chức Beijing ra lệnh miệng yêu cầu các hãng du lịch ngưng quảng cáo du ngoạn Nam Hàn.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.