07:21 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Kinh Tế

Trung Quốc bị Mỹ bất ngờ giáng đòn trừng phạt

Thứ năm - 25/01/2018 08:27 | Đã xem: 12
Các tổ chức, cá nhân của Trung Quốc tiếp tục bị Mỹ áp lệnh trừng phạt mặc dù bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Đó là do những đối tượng vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc liên quan đến Triều Tiên.

Theo Yonhap, Bộ Tài chính đã tuyên bố trừng phạt 2 công ty , 16 công dân cùng 6 tàu thuộc sở hữu của Bình Nhưỡng.

"Bộ Tài chính tiếp tục nhắm đến những cá nhân hoặc tổ chức tìm cách tài trợ cho chế độ Triều Tiên cùng chương trình vũ khí của nước này", Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchi nói.

Ông cũng nói thêm rằng Washington nhằm vào những "chủ thể bất hợp pháp" ở Trung Quốc và Nga có liên quan đến mạng lưới tài chính của Bình Nhưỡng. Những người này có thể đối mặt với nguy cơ bị trục xuất.

Cụ thể, 2 công ty Trung Quốc là Beijing Chengxing Trading và Dandong Jinxiang Trade bị cáo buộc xuất số hàng trị giá khoảng 68 triệu USD qua Triều Tiên, bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, 5 công ty đóng tàu, một công ty điện lực và Bộ Công nghiệp Dầu thô của Triều Tiên cũng bị Mỹ trừng phạt.

Những cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt bao gồm 10 đại diện của công ty Ryonbong General từ Triều Tiên. Công ty này được cho đã hỗ trợ Bình Nhưỡng trong việc mua bán thiết bị quân sự.

Một thành viên của đảng Lao động Triều Tiên cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, cùng với 5 công dân khác bị cáo buộc trợ giúp tài chính cho Bình Nhưỡng.

Lệnh trừng phạt mới được đưa ra chỉ một tháng sau khi Bộ tài chính Mỹ chặn tài sản ở Mỹ cùng các giao dịch của 2 quan chức cấp cao từ Triều Tiên.
Tầm bắn của các tên lửa Triều Tiên trong năm 2017. Đồ họa:Union of Concerned Scientists.

Trong khi đó, quan hệ giữa hai miền trên bán đảo Triều Tiên có phần hạ nhiệt trước thềm Olympics mùa đông. Hai nước đã thiết lập đường dây nóng liên lạc sau hơn hai năm đóng băng, tổ chức hội đàm cấp cao giữa các quan chức. Triều Tiên cũng sẽ cử đoàn vận động viên tới Hàn Quốc dự Olympics vào tháng tới.

Hôm 24/1, Triều Tiên bất ngờ kêu gọi người dân nước này “thúc đẩy liên lạc, đi lại, hợp tác giữa Triều Tiên và Hàn Quốc”, đồng thời khẳng định sẽ “đập tan” mọi thách thức gây cản trở tiến trình thống nhất bán đảo Triều Tiên. 

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.