05:13 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

30-4-1975 Người Việt Nam ngày nay nói gì về chế độ họ đang sống dưới

Thứ hai - 03/04/2017 07:54 | Đã xem: 111
Chúng tôi là những người đang sống tại Việt Nam. Mặc dù bị nhà nước nhồi sọ qua nhiều năm dưới mái trường cộng sản nhưng qua internet chúng tôi muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình. Đất nước Việt Nam hiện nay là một trong vài nước vẫn còn chế độ Cộng sản độc tài xót lại trên thế giới văn minh ngày nay. Nhằ̀m duy trì và bám víu chế độ để thỏa mãn cho những mục đích riêng đảng và nhà nước VN luôn tạo ra những xung đột trong nhân dân gây lên những bức xúc bất mãn và chán ghét chế độ . Chế độ độc tài luôn dùng công an, dân phòng để đàn áp một số luợng lớn như biểu tình, một nhóm người kiến nghị hoặc công nhân, nhân dân đòi hòi quyền lợi cá nhân đều bị buộc tội là thành phần “phản động”, “chống chủ nghĩa xã hội”, “phần tử xấu”. Bản tính độc tài của ĐCSVN vẫn tiếp tục xung đột với tất cả các nhóm và tổ chức dân sự khác. Dưới danh nghĩa “duy trì trật tự và ổn định xã hội”, Đảng đã không ngừng sửa đổi hiến pháp, pháp luật và quy định, và đàn áp những người bất đồng quan điểm với chính phủ, luôn coi họ như là những kẻ phản động.

 
Nhân dân đồng loạt biểu tình ngày 2 tháng 4 năm 2017

Vũ khí hiệu quả nhất mà Đảng Cộng sản Việt Nam sử dụng để duy trì chế độ bạo ngược của nó là hệ thống kiểm soát. Theo một cách có tổ chức kỹ lưỡng, ĐCSVN áp đặt một tâm lý phục tùng lên từng công dân. Dù Đảng có tự mâu thuẫn với chính mình hay liên tục thay đổi chính sách cũng không ngoài mục đích duy trì và kiểm soát chế độ.

Chế độ cộng sản là một chế độ quân phiệt có tổ chức được một cách có hệ thống cách để cướp đi của nhân dân những quyền con người cơ bản tự nhiên của họ. Những kẻ phục tùng của chính quyền có mặt ở khắp mọi nơi. Cho dù là ở thành thị hay nông thôn, mọi công dân đều bị cái gọi là ủy ban phường hoặc xã cai trị. Tất cả giấy tờ liên quan từ cá nhân đến gia đình đều cần phải có sự đồng ý phê duyệt của các ủy ban này đó cũng là nơi cửa quyền hạch dịch coi thường người dân nếu không có sự bôi trôn qua các thủ tục giấy tờ thủ tục.

 
Người biểu tình tại Hà Tĩnh, ngày 2 tháng 4 năm 2017

Một cấu trúc xã hội, các cơ chế tuyên truyền và các hệ thống hành chính của Đảng đều chỉ là để phục vụ cho những mục đích độc tài của nó, thông qua các hệ thống chính quyền nhằm mục đích kiểm soát mọi suy nghĩ và hành động của tất cả mọi người dân.

Như đã biết từ ngày cướp chính quyền cho tới nay ĐCSVN đã là một đại họa cho dân tộc. Nó đã là thủ phạm của cuộc nội chiến kéo dài ba mươi năm làm đất nước tan nát và nhiều triệu người thiệt mạng. Trong cơn mê cuồng áp đặt chủ nghĩa cộng sản nó cũng đã phạm những tội ác kinh khủng, tàn sát có chủ mưu hàng trăm ngàn người yêu nước hoặc vô tội. Nó đã không chừa một thủ đoạn nào để cướp lấy chính quyền và sau khi cướp được chính quyền đã thất bại trong mọi địa hạt và trên mọi phương diện khiến nước ta nghèo khổ và tụt hậu một cách bi đát so với thế giới. Việt Nam là một trong những dân tộc cuối cùng trên trái đất vẫn còn bị phủ nhận những quyền làm người cơ bản. Đã thế nước ta còn lệ thuộc Trung Quốc và mất đất, mất biển, mất đảo. Chế độ cộng sản tự duy trì thuần túy bằng bạo lực và đàn áp.

 
Lên án nhà nước Việt Cộng

Mặc dù bề ngoài tỏ ra hùng mạnh,nhưng chế độ độc tài toàn trị có nhược điểm không có hiệu năng điều hành ,chúng luôn kình địch cá nhân, vô hiệu năng về cơ chế và xung đột giữa các tổ chức và cục ngành. Các nhược điểm này về lâu về dài khiến cho chế độ trở nên thiếu hiệu năng và dễ chao đảo trước những biến đổi và kháng cự có chủ ý. Không phải tất cả những gì chế độ quy hoạch để thực hiện sẽ được hoàn tất. Đôi khi. Chế độ toàn trị đôi lúc có thể tan rã nhanh chóng, như đã có dịp quan sát với một số nước độc tài đã qua.

Một chế độ cộng sản độc tài tại VN không còn lý do gì để tồn tại, cũng chẳng có lý do gì để mà chỉnh sửa, cái chủ nghĩa cộng sản là học thuyết triết học xã hội và chính trị do K. Marx và F. Engels xây dựng, sau đó được Lenin áp dụng đã sai lầm, nhiều quốc ra vứt bỏ nó thì tại sao nhân dân không vứt bỏ nó đi?.Và thay thế thành một thế chế dân chủ đa nguyên như các nước dân chủ văn minh trên thế giới.

 
Hãy thức tỉnh đi

Trên thế giới ngày nay hầu như ai cũng nhận thức ra một điều rằng sự sụp đổ của các chế độ CS độc tài là may mắ́n cho các nước chậm phát tiến. Kinh nghiệm đã cho thấy mọi chế độ độc tài đề độc hại. Dưới chiêu bài duy trì kỷ luật và trật tự, các chế độ độc tài chỉ là sào huyệt tham nhũng và lạm quyền, cho phép những tập đoàn lưu manh, thoái hóa kềm kẹp và ngăn cản mọi tiến bộ.

Nếu nhân dân Việt Nam nhận biết ra cái tại hại của một chế độ độc tài, thì chúng tôi tin chắc rằng sự sợ hãi và vô cảm sẽ không còn nữa, nhân dân VN sẽ đứng lên tranh đấu hoặc hòa nhập vào các tổ chức chính trị dân chủ đa nguyên, nơi đó luôn có những phương pháp, chiến lược và hữu hiệu cho cuộc tranh đấu với chế độc tài.

 
Người nước ngoài cùng đồng hành biểu tình chống cộng tại VN

Sự đoàn kết và gắn bó qua những con người cùng chung một số phận dưới chế độ độc tài sẽ cùng nhau đấu tranh đấu xóa bỏ chế độ độc tài. Sự đoàn kết đó sẽ là một vũ khí vô địch giúp xây dựng lên đất nước tự do dân chủ và đa nguyên đẹp tươi cho muôn đời.

Chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa là tới ngày Quốc Hận 30/4/1975. 42 năm đã trôi qua dưới sự thống trị của đảng CSVN với những mỹ từ Chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước.

Miền Nam đã kiên cường chống lại bọn giặc xâm lăng cho đến khi có lời kêu gọi của tướng hèn Dương Văn Minh sau đó QLVNCH vì tuân lệnh cấp trên đã buông súng để tránh cho phần đất còn lại khỏi đổ máu. Để sau năm 1975 CSVN đã rêu rao là QLVNCH đã cởi quần áo bỏ chạy, sự sỉ nhục này những người lính bảo vệ miền Nam VN đã cắn răng chịu nhục 42 năm tròn.

 
Biểu tình chống thu phí, ngày 2 tháng 4 năm 2017

Ngay sau khi chiếm được miền Nam CSVN đã 3 lần đổi tiền cướp sách túi người Dân. Đau đớn thay, sau "đại thắng mùa xuân" cộng sản đã thi hành triệt để câu nói "Nhà Ngụy ta chiếm, vợ Ngụy ta xài, con Ngụy ta sai" của Nguyễn Hộ (Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành Hồ lúc bấy giờ), chúng chiếm hết những cao ốc nhà cửa của các đơn vị hành chánh và quân sự của VNCH, những người bỏ nước ra đi, những gia đình có cha, hoặc chồng là Sĩ Quan QLVNCH cũ, sau khi đã kêu gọi họ đi trình diện học tập cải tạo, thực tế là đem đi đày đọa cho đến chết, nếu không có chương trình HO do chính phủ Mỹ can thiệp để họ và gia đình họ được xuất cảnh đi đoàn tụ tại Hoa Kỳ.

Chính Đỗ Mười là người đứng ra tổ chức đánh Tư Sản Mại Bản, triệt thu tài sản của các công xưởng tư nhân để đem vào Quốc Doanh hóa, Hợp Tác Xã và đánh đổ những người giàu có ở khắp miền Nam nhất là tại Sài Gòn. Sau khi tịch thu toàn bộ tài sản của họ khiến họ sống dở, chết dở, nhiều người uất ức đã tự tử, tìm đường xuống tàu vượt biên, lớp chết dưới biển làm mồi cho cá, lớp bị bắt, bị tù đày vì tội phản quốc. Nhà cửa bị chiếm sạch phải cuốn gói bồng bế nhau lôi lai lên vùng kính tế mới, nơi nước mặn, đồng chua, rừng núi hoang vu để khai đất trồng trọt sống qua ngày với những cơn sốt rét rừng ập đến không thuốc men, không lương thực, không quần áo lành lặn, mỗi năm 2m vải thô, lấy đâu ra áo quần lành lặn, vì phải đi nương đi rẫy, làm thủy lợi không công cả tháng, vì đảng tuyên truyền "lao động là vinh quang, lang thang là chết đói", cắm đầu cắm cổ cuốc đất chai cả tay, đổ mồ hôi, sôi nước mắt, để tìm cái cục vinh quang mà chẳng thấy nó đâu. Lớp chết vì bệnh tật không thuốc thang, không đầy đủ lương thực vì suy dinh dưỡng, chính chúng tôi cũng đã được cái hân hạnh đảng ban cho ăn cơm tứ quý, gia đình 5 người, mỗi bữa một lon gạo, một ít củ mì, một ít củ khoai, một ít bo bo, thức ăn dành riêng cho bao tử con ngựa ở các nước Liên Xô cũ viện trợ cứu đói cho XHCNVN anh em, 2 năm tròn khi mới lên vùng Khu kinh tế mới.

 
Người lính VNCH và trẻ em trong chiến tranh VN

Sau 42 năm ròng rã khai phá đất bỏ roang, rừng núi có cơ sở, có nhà cửa khang trang đâu vào đó, nhiều người đã bị đảng quay lại tịch thu cái vinh quang hết sạch không còn miếng đất cắm dùi, phải lang thang đầu đường, xó chợ xách đơn đi khiếu kiện từ Nam chí Bắc. Các bà mẹ VN Anh Hùng giờ cũng không còn đất sống với đảng khi đã đề ra mỹ từ Mẹ VN Anh Hùng. Nói chung đảng thích chỗ nào, nhắm chỗ nào là đảng trưng dụng ngay, vì đất đai là của Dân nhưng mà nhà nước quản lý. Các Mẹ nuôi dưỡng cán bộ hoặc có con đi theo đảng giờ đã sáng mắt sáng lòng hầu hết.

 
Người lính ẵm một trẻ em bị lạc trong chiến tranh VN

Năm nay 2017 đảng đang chuẩn bị ăn mừng năm thứ 42 ngày thống nhất đất nước, "giải phóng" hết miền Nam như đảng hẳng tuyên truyền. Sẽ có vạn người vui và triệu người buồn như cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng tuyên bố trước khi đoàn tụ với Bác Hồ Vĩ Đại. Ngày đó mọi người dân miền Nam bùi ngùi thương tiếc một chế độ nhân bản VNCH đã bị chôn vùi, nhưng chưa chết trong lòng mỗi người Dân Việt Nam.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.