00:26 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Chuyện ít ai biết về vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc

Thứ ba - 08/08/2017 07:51 | Đã xem: 104
Những thông tin liên quan đến Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đang thu hút sự quan tâm của dư luận mấy ngày qua. Liên quan đến vụ ông Thanh bị bắt cóc, có thể bạn chưa biết một số thông tin dưới đây. Những thông tin từ thời điểm Trịnh Xuân Thanh bị bắt đi và đưa về Việt nam.

 

- Ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin thì bà luật sư Trịnh Xuân Thanh Petra Isabel Schlagenhauf đã gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc vì không tới tòa làm thủ tục di trú như đã hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.

- Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể Trịnh Xuân Thanh đã dính tới băng đảng xã hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Cảnh sát Berlin đề nghị bà LS tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.

- Cùng thời điểm nêu trên, LS của ông Trịnh Xuân Thanh là bà Petra Isabel Schlagenhauf, cùng lúc liên lạc với An Ninh Đức, cùng lúc tìm tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc


- Một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đã đem bản tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến tòa soạn báo Đức là TAZ để trình bày và xin trợ giúp ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đã nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.

- Sau khi An Ninh Bộ Nội vụ Đức điều tra trong vòng 6 tiếng đã liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đã khẳng định đây là một vụ bắt cóc.

- An Ninh Bộ Nội vụ Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để làm việc chung là có nên Khởi Tố vụ án hay không.

- Sở Công Tố liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ CSVN bắt cóc và chờ lệnh Bộ ngoại giao Đức vì đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).

- Ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức họp kín với Đại Sứ Quán Đức cho biết là phía VN có 48 giờ (Time frame) để có cơ hội đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức thì mọi chuyện sẽ được giữ kín - không mất mặt hai phía VN lẫn Đức.


- Sau 48 giờ, phía CSVN không đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại theo yêu cầu của Đức, thì ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng với chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án - cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Sứ Quán CSVN và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức vì đã có mặt gần nơi bắt cóc.

- Cuộc điều tra của Bộ Nội Vụ Đức khá dễ dàng vì (1) Chiếc xe bản số CH-Séc có định vị (2) Camera an ninh thu hình bọn bắt cóc qua những đoạn đường (3) Một nhân vật thứ 3 người Á Châu (Unknown Person) đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển cho an ninh Đức và nói là ông đã lượm được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017. Cảnh sát Berlin tra hỏi người đưa điện thoại cho an ninh (người thứ 4), thì ông này nói một người (thứ 3) đã trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc.


- Cô gái hẹn Trịnh Xuân Thanh ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với TXT và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức.

- Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức có dư thừa hình ảnh, chứng cứ để lên án CSVN vi phạm luật pháp Đức, bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.

- Hiện nay tất cả đường giây mật vụ tình báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội bị an ninh Đức bố ráp gắc gao. - Ngoài trục xuất Nguyễn Đức Thoa ra, còn có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong ngày 4/8/2017.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.