16:39 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Công an VC giải thích việc không đi học vẫn có bằng đại học chuyên ngành luật

Thứ sáu - 17/11/2017 10:26 | Đã xem: 17
Chuyện cán bộ CSVN không bằng cấp, dùng bằng giả mà vẫn làm hết chức nọ, chức kia đã là chuyện bình thường. Tuy nhiên trường hợp của trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây (H.Phù Mỹ, Bình Định) có vẻ đặc biệt hơn. Trưởng công an xã không cần đi học mà vẫn có bằng Đại học.
 
Ảnh chụp bằng đại học chuyên ngành luật được cho là "không đúng quy định" của ông Hoài lan truyền trên mạng xã hội


Ngày 16.11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), xác nhận đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Văn Hoài, Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây, vì có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không đúng quy định.

Trước đó, vào năm 2016, một số cán bộ nghi ngờ ông Hoài dùng bản sao bằng đại học giả bổ sung vào hồ sơ cán bộ vì ông không đi học, không đi thi vẫn có bằng đại học chuyên ngành Luật, hệ đào tạo từ xa, khóa 2010-2014, của một trường đại học tại TP.HCM.


Sau đó, ông Hoài đã rút bản sao bằng đại học của mình ra khỏi hồ sơ cán bộ và giải thích là có nhờ người đi học, đi thi hộ nên không hề biết đó là bằng giả.


Theo ông Nguyễn Văn Dũng, khi các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra thì ông Hoài chưa sử dụng bằng đại học cho mục đích công chức, nhưng việc cán bộ nhờ người học, thi hộ là không trung thực nên phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.