03:27 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Diễn biến mới nhất về vụ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Thứ năm - 20/04/2017 10:13 | Đã xem: 246
Cho đến nay,xã Đồng Tâm vẫn còn giam giữ 20 cán bộ. Tình hình căng thẳng, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác đã về huyện Mỹ Đức làm việc, giải quyết tình hình đang diễn ra tại xã Đồng Tâm. Người dân muốn chủ tịch về xã chứ không muốn lên huyện đối thoại với chủ tịch.

Chiều nay 20/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để bàn kế hoạch tiếp xúc với người dân xã Đồng Tâm. 
15h50, ông Nguyễn Đức Chung xuất hiện ở sân trụ sở huyện ủy Mỹ Đức, cách xã Đồng Tâm hơn 15 km.

Trước cổng trụ huyện ủy Mỹ Đức, lực lượng cảnh sát đứng canh gác nghiêm ngặt. 

 
Lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại trụ sở huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Bá Chiêm.

 
Cùng lúc, trao đổi với ****.vn, một người dân xã Đồng Tâm cho hay họ nhận được thông báo đề nghị mỗi xóm cử ra 10 người để tới UBND huyện đối thoại với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. "Chúng tôi muốn ông Chung về Đồng Tâm đối thoại với dân chứ không lên huyện", người này nói.

 
Đoàn công tác của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào trụ sở huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Bá Chiêm. 

 
 Trước đó, tối 18/4, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết Thường trực Thành ủy đã phân công Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ động tiếp xúc, đối thoại và giải quyết bức xúc của người dân huyện Mỹ Đức.

"TP sẽ tiếp tục kiên trì thuyết phục, vận động và đối thoại với bà con nhân dân, để làm sao người dân nhận thức ra vấn đề hợp tác với chính quyền giải quyết vụ việc một cách thấu đáo", Phó bí thư Đào Đức Toàn nói.

Sáng 19/4, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng người đứng đầu TP Hà Nội cần đối thoại với dân Đồng Tâm để giải quyết những bức xúc tích tụ từ người dân.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ngày 30/3, CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”; Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” ; khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo điều 173 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Ngày 15/4, CATP Hà Nội đã bắt 4 người có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Một số công dân xã Đồng Tâm đập phá ôtô, bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Người dân dùng gạch đá, cát, cây và vật dụng để chặn lối vào làng.

 
Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Trung tâm thôn là nhà văn hóa xã, nơi giữ 20 cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Google Maps.

 
Sáng 18/4, trao đổi với báo chí, thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết tổng cộng 38 người bị bắt giữ, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội. Tính đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được thả, 3 người tự giải cứu. "Họ đang giữ 20 người, chúng tôi đang vận động để họ tự giác trao trả" - Phó giám đốc Công an Hà Nội cho hay.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.