00:32 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Một nhà văn VN phản đối VC triệu tập vì bị vu là phản động

Thứ năm - 10/08/2017 08:17 | Đã xem: 78
Một nhà văn VN, ông Phạm Thành đã chống lại lệnh triệu tập của công an VC. Ông chia sẻ giấy triệu tập sau:

Giấy triệu tập
 

Nhà văn Phạm Thành khước từ giấy triệu tập của cơ quan an ninh điều tra Hà Nội PA92, do trung tá Nguyễn Văn Thuỷ ký. Lý do trong giấy mời ghi từ đồng bọn.

Ảnh ông Phạm Thành và vợ
 
Công An Hà Nội Cứ Như Sài Luật Rừng.

Tôi nay, 9/8/2017, Công an khu vực và tổ trưởng dân phố đến nhà mình đưa Giấy Triệu Tập mình đến làm việc với Điều tra viên công an Tp. Hà Nôi. Trong Giấy Triệu tập có ghi nội dung ..… “để làm viêc liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Ký tên Điều tra viên Nguyễn Văn Thủy.

Ăn cơm dân, mặc áo dân, có trọng trách đại diện cho pháp luật mà viết có mấy chữ trong nội dung Giấy Triệu Tập cứ như là lũ côn đồ, bợn bãi, giang hồ ra giấy triệu tập cho nhau.

Ai là “đồng bọn” ở đây? Bộ luật Hình sự có điều khoản quy định rõ: công dân chỉ được xem là có tội khi có bản án có hiệu lực của pháp luận kết tội. Vũ Quang Thuận và những người liên quan mới bị khởi tố để điều tra. Có tội hay không còn phải ra tòa án và có quyết định của tòa án. Thuận và những người liên quan chưa ra tòa án sao lại gọi người ta là “đồng bọn” như gọi kẻ đã được kết tội.

Vì lý do đó mình không nhận Giấy Triệu tập và có ghi vào đó, nội dung: tôi không nhận vì lý do Giấy Triệu tập này có nội dung vi phạm pháp luật.

Tôi xử lý như vậy có được không các bạn?

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.