15:27 EST Thứ tư, 01/17/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Mỹ tài trợ Việt Nam ứng phó thiên tai

Thứ tư - 13/12/2017 08:43 | Đã xem: 14
Hôm nay 12/12, Mỹ tuyên bố sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai. Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đã thay mặt chính phủ Mỹ công bố dự án Nâng cao Năng lực cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Giai đoạn II với số tiền tài trợ 800.000 USD.

 
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tại lễ công bố (Ảnh: USAID)

Với khoản tài trợ 800.000 USD từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), dự án giai đoạn II dành cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ cho 13.700 người hưởng lợi trực tiếp và 30.000 người hưởng lợi gián tiếp tại ba tỉnh mục tiêu là Bạc Liêu, Hòa Bình và Quảng Trị.

Dự án giai đoạn II sẽ phát huy những kết quả đạt được trong giai đoạn I và tiếp tục áp dụng cách tiếp cận dựa vào cộng đồng để giúp các xã chuẩn bị phòng chống thiên tai tốt hơn và tăng cường khả năng chống chịu thiên tai.

Các hoạt động dự án bao gồm: xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó và giảm thiểu rủi ro thiên tai; tập huấn cho giáo viên và học sinh về nước và vệ sinh trong các tình huống khẩn cấp; đào tạo giảng viên nguồn cho các đội ứng phó thiên tai cấp tỉnh; xây dựng và áp dụng các hướng dẫn ứng phó khẩn cấp về y tế; và tập huấn về sơ cứu và phòng chống dịch bệnh.

Việt Nam vẫn là quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều rủi ro liên quan đến thời tiết và tác động của biến đổi khí hậu. Cơn bão Doksuri và Damrey gần đây cho thấy rõ tầm quan trọng của công tác chuẩn bị sẵn sàng cũng như khả năng ứng phó thiên tai hiệu quả.

Từ năm 2000, Văn phòng Trợ giúp Thiên tai Nước ngoài Mỹ của USAID đã cung cấp hơn 20 triệu USD để giúp đáp ứng các nhu cầu ứng phó khẩn cấp và các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam. Thông qua Bộ Quốc Phòng Mỹ, chính phủ Mỹ cũng đã cung cấp hơn 28 triệu USD kể từ năm 1998 nhằm đào tạo tập huấn cho các nhóm ứng phó khẩn cấp của cả quân sự và dân sự và hỗ trợ thành lập và cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm quản lý thiên tai, các trung tâm ứng phó trên biển và nhà tránh trú thiên tai ở cộng đồng.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.