16:23 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Ông chủ Khaisilk có thể trở thành tội phạm

Thứ ba - 31/10/2017 07:56 | Đã xem: 24
Trước những vấn đề liên quan đến việc thương hiệu Khaisilk bán hàng giả, kém chất lượng. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nói đã nhận thấy đã đủ các yếu tố để cấu thành phạm pháp hình sự vụ Khaisilk. Theo ông Trần Tuấn Anh đưa ra phân tích.....
 

Sau cuộc họp khẩn vào chiều qua, 30-10, Bộ Công Thương cho biết sẽ chuyển hồ sơ vụ việc liên quan tới việc Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam sang cơ quan điều tra – CATP Hà Nội để xem xét trách nhiệm hình sự. Vậy vì sao Bộ Công Thương quyết định chuyển hồ sơ vụ gian lận thương mại của Khaisilk sang cơ quan điều tra?

Bên lề Quốc hội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phân tích, chỉ ra 3 nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh, sau khi có báo cáo tổng hợp về vụ việc liên quan đến Tập đoàn Khaisilk của các cơ quan chức năng, trong đó có báo cáo từ các đơn vị liên quan của Bộ Công Thương, cộng thêm các thông tin, dấu hiệu, chứng cứ vi phạm pháp luật của Khaisilk cho thấy các hành vi vi phạm của doanh nghiệp này cũng như các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Khaisilk là nghiêm trọng.

Cụ thể là hành vi làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài, lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau…


Thứ hai là về quy mô cũng như các mức độ của hành vi vi phạm này đã vượt quá ngưỡng xử lý vi phạm hành chính, đủ điều kiện để chuyển các cơ quan điều tra về kinh tế để làm rõ.

"Yếu tố nữa là qua báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công Thương, chúng tôi thấy rằng có sự phức tạp trong việc mối liên hệ giữa tập đoàn Khaisilk với các cửa hàng trực thuộc Tập đoàn trong kinh doanh các sản phẩm sử dụng nhãn mác giả đó. Vì vậy cần phải có lực lượng chức năng để làm rõ mức độ vi phạm hình sự của hoạt động kinh doanh này.

Chúng tôi thấy đã đủ các yếu tố để cấu thành phạm phạm pháp hình sự, đặc biệt là tính chất nghiêm trọng trong lĩnh vực này. Vì vậy chúng tôi đã thống nhất chỉ đạo chuyển cơ quan điều tra làm rõ” – Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đồng thời với việc chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra, Bộ Công Thương cũng đã chủ trì thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện của nhiều Bộ ngành và các đơn vị chức năng liên quan khác như Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Hải quan, Công an, Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện Hiệp hội dệt may, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng…

Đoàn kiểm tra này sẽ tiếp tục thực hiện việc xác minh làm rõ mức độ vi phạm đối với tất cả các cơ sở trong hệ thống kinh doanh của Khaisilk trên phạm vi cả nước.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.