00:26 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Xã Hội Việt Nam

Tiêu tốn hơn 10 triệu euro để bắt Trịnh Xuân Thanh về VN

Thứ ba - 08/08/2017 07:45 | Đã xem: 89
Hơn 10 triệu euro, đó là số tiền mà nhà nước đã chi cho vụ áp phe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về nước. Chi phí lớn như vậy do tốn kém ở các khoản như tiền thưởng, tiền lương, tiền ăn ở đi lại cho mật vụ, chi phí trang bị và các khoản phát sinh.

 

Sau 10 tháng trốn và xin tị nạn tại Đức, cuối cùng ông Trinh Xuân Thanh đã bị mật vụ bắt về Việt Nam. Vị chi trung bình mỗi tháng khoảng 1 triệu euro cho phi vụ bắt cóc này. Chỉ riêng tiền lương và ăn ở đi lại đã ngốn tổng cộng 5 triệu euro. Số còn lại chi phí cho việc trang bị các vật chất phục vụ theo dõi, tiền thưởng và các khoản phát sinh khác. 

Ông Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài vào khoảng tháng 9 năm 2016. Phải mất rất nhiều tháng, mật vụ mới xác định vị trí của ông. Mặc dù phát lệnh truy nã và nhờ Interpol tìm kiếm nhưng Interpol từ chối, nên phía Việt Nam mất khá nhiều tiền để trả cho các mạng lưới thám tử tư hòng tìm dấu tích ông Trịnh Xuân Thanh.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2017, ông Trịnh Xuân Thanh bị xe mang biển Cộng Hòa Séc, do mật vụ thuê, bắt cóc trở về Praga. Sau đó ông Trịnh bị hôn mê và nằm trên cáng trở về VN bằng máy bay của Vietnam Airlines. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2017, ông Thanh xuất hiện trên TV nói rằng ông tự ra đầu thú và sẽ khai hết toàn bộ những quan chức liên quan đến tham nhũng. Bản thân ông Thanh tham nhũng khoảng 3200 tỷ đồng, tức khoảng 140 triệu USD.

Nguồn: Vịt Bầu

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.