20:36 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Vi Tính (Computer)

Tính năng hữu ích của Calculator trên iPhone không phải ai cũng biết

Thứ sáu - 05/05/2017 07:59 | Đã xem: 100
 
iPhone được nhiều người lựa chọn vì đẹp, thời trang và dễ sử dụng. Có nhiều tính năng và ứng dụng của chiếc smartphone này mà người dùng chưa biết. Đảm bảo đây sẽ là tính năng hữu ích nhất bạn đang cần, không biết thì quá phí.

Trên iPhone hoặc các thiết bị trong hệ sinh thái iOS đều có tích hợp chương trình máy tính (Calculator). Đây là một ứng dụng rất hữu ích vì nó mô phỏng lại chiếc máy tính đơn giản mà chúng ta hay dùng hồi xưa, với các phép tính cộng trừ nhân chia và phần trăm.

 

Tuy nhiên, Calculator có một điểm khiến người dùng phải "khổ sở" khi thực hiện các phép tính nhiều thành phần là nó không có phím xóa theo từng số. Người dùng mỗi lần nhập sai một dãy số nào đó, họ phải nhấn nút C để xóa toàn bộ và gõ lại từ đầu.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng Apple đã khéo léo tích hợp tính năng xóa từng số trên ứng dụng Calculator, chỉ là họ giấu quá kỹ mà thôi. Chúng ta có thể quét ngón tay qua trái hoặc phải lên số đã nhập để xóa đi một chữ số bên trái, mỗi lần quét ngón tay là một chữ số sẽ bị xoá.

Tuy chức năng này đã tồn tại trên iOS kể từ 2012, nhưng rất ít người dùng biết về nó. Từ nay, chúng ta sẽ không phải khổ sở xóa hết số để gõ lại từ đầu nữa rồi, chỉ cần một cú quẹt ngón tay mà thôi.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.