05:14 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

20 triệu người Mỹ sẽ không có bảo hiểm y tế vì Trump đã ký lệnh bãi bỏ Obamacare

Thứ ba - 07/03/2017 07:53 | Đã xem: 146
VBF-Chính quyền Trump đã hứa sẽ bỏ di sản y tế của cựu TT Obama. Đúng như vậy ngày hôm qua di sản này đã được ký bãi bỏ. Nhưng những người nghèo sẽ có chương trình y tế thay thế khác.

Dự luật sẽ được Quốc hội biểu quyết trước khi Tổng thống Trump ký phê duyệt.

Ngày 6-3, phe Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ đã công bố dự luật tiến tới bãi bỏ luật bảo hiểm y tế Obamacare ban hành năm 2010 dưới thời Tổng thống Barack Obama, theo Reuters.

Theo dự luật, ngừng đăng ký vào chương trình hỗ trợ y tế cho người nghèo mở rộng Medicaid vào tháng 1-2020. Các bang đã mở rộng chương trình Medicaid có thể cho đăng ký tối đa đến cuối năm 2019. Phần lớn các khoản thuế áp dụng trong chương trình Obamacare sẽ được hủy bỏ từ tháng 1-2018. Hủy bỏ ngay lập tức việc phạt cá nhân và công ty không mua bảo hiểm.

 
Bản đăng ký bảo hiểm y tế tại một trung tâm y tế ở Mississipi (Mỹ). Ảnh: REUTERS

Một trong những mục tiêu của Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ Cộng hòa là bãi bỏ và thay thế luật Obamacare. Phe Dân chủ cảnh báo hệ thống y tế Mỹ sẽ hỗn loạn nếu hủy bỏ Obamacare.

Nhiều khả năng dự luật sẽ qua được cửa Quốc hội khi cả lưỡng viện đều do phe Cộng hòa nắm đa số.

Theo luật Obamacare, người nghèo có thể mua bảo hiểm y tế với sự hỗ trợ của chính phủ. Các chính sách bảo hiểm y tế của Obamacare rất đa dạng tùy theo thu nhập, nơi sống, quy mô gia đình và mức chi phí y tế muốn được bảo hiểm. Nhờ chương trình Obamacare đã có 20 triệu người Mỹ được hỗ trợ bảo hiểm y tế, số người trưởng thành không có bảo hiểm y tế giảm 26%.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.