03:26 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

CEO United Airlines tiêu tan sự nghiệp sau vụ kéo lê David Dao

Thứ bảy - 22/04/2017 09:00 | Đã xem: 85
United Airlines trở nên nổi đình nổi đám sau vụ kéo lê bác sĩ người Việt David Dao. Người bị ảnh hưởng lớn nhất là giám đốc điều hành hãng này. Ông ta đã bị thông báo không còn kế hoạch bổ nhiệm giám đốc điều hành.


 

Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz. Ảnh: Reuters.

"Hội đồng tin rằng tách riêng vai trò giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng là cấu trúc phù hợp nhất vào lúc này", AFP dẫn báo cáo United Airlines nộp cho sàn chứng khoán ngày 21/4 cho biết. Đây là "biện pháp để đảm bảo ông Oscar Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò CEO".

Theo kế hoạch trước đó, ông Munoz sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch vào năm 2018. Tuy nhiên, United Airlines đã điều chỉnh hợp đồng với ông để loại điều khoản trên.

United Airlines cũng thay đổi chính sách bồi thường để giúp khách hàng hài lòng, một phần trong các biện pháp "ứng phó với những sự kiện gần đây".

United Airlines và CEO Munoz hứng chỉ trích nặng nề sau khi xuất hiện video nhân viên an ninh kéo lê hành khách gốc Việt David Dao xuống khỏi chuyến bay từ Chicago đến Louisville, Kentucky, để lấy chỗ cho nhân viên hãng. Munoz ban đầu nói Dao phần nào có lỗi trong vụ việc, sau đó lên tiếng xin lỗi vì sai sót và thông báo hãng hàng không đang đánh giá chính sách và sẽ có thay đổi.

Munoz được trả lương 18,7 triệu USD trong năm 2016, cao gấp hơn ba lần so với năm 2015.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.