03:25 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

CEO của United Airlines lên tiếng sau khi quá nhiều người muốn ông từ chức

Thứ năm - 13/04/2017 08:17 | Đã xem: 95


 
Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không United Airlines, ông Oscar Munoz khẳng định sẽ không từ chức.Đây là lần đầu tiên CEO của hãng hàng không United Airlines xuất hiện trước công chúng kể từ khi vụ việc xảy ra. 

Trong buổi phỏng vấn, CEO của United Airlines dường như đã thay đổi thái độ khi cho biết, ông cảm thấy “hổ thẹn và bối rối” khi xem đoạn video hành khách bị kéo ra khỏi máy bay. Ông cũng thề sẽ không để sự việc như vậy xảy ra một lần nữa. Ông khẳng định, ông David Dao xứng đáng nhận được một lời xin lỗi.

Quá bất bình với cách hành xử thô bạo và cách xử lý sự cố của United Airlines, cộng đồng mạng đang làm một bản đề nghị kêu gọi ông Munoz từ chức. Cho đến tối ngày 11/4, bản đề nghị đã nhận được 22.000 chữ kí.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng từ chức, CEO của United Airlines khẳng định, ông sẽ không từ chức. Ông nói: “Không. Tôi được thuê để giúp United Airlines hoạt động tốt hơn. Chúng tôi đang làm được điều đó và chúng tôi sẽ tiếp tục như vậy”.

Nói về biện pháp xử lý với trường hợp tương tự trong tương lai khi hành khách đã ngồi xuống chỗ của mình và từ chối rời một chuyến bay bị bán thừa chỗ, ông khẳng định: "Chúng tôi sẽ không gọi cảnh sát đến để đưa ra họ ra khỏi máy bay nữa. Chúng tôi sẽ không đưa một hành khách đã đặt chỗ, trả tiền và ngồi vào chỗ ra khỏi máy bay. Chúng tôi không thể làm điều đó".

Khi được hỏi liệu ông David Dao có lỗi không, ông Munoz trả lời: "Không. Ông ấy không thể có lỗi. Ông ấy là một hành khách đã trả tiền chỗ ngồi trên máy bay của chúng tôi và không thể đối xử với ai kiểu như vậy”.

Có vẻ như vị CEO của United Airlines đã rút ra được kinh nghiệm và sửa sai. Trước đó, trong thư gửi cho các nhân viên, ông gọi ông David là kẻ “phá hoại và hung hăng”. Thay vì xin lỗi hành khách và nhận lỗi, ông bảo vệ nhân viên của hãng mình. Ông nói, họ đã làm đúng quy trình phản ứng với tình huống đó.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 9/4 (giờ địa phương). Theo lời kể của một hành khách cũng có mặt trên chuyến bay, hãng United Airlines đã để đặt vé quá nhiều trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville nên buộc phải yêu cầu một số hành khách rời khỏi máy bay cho phi hành đoàn dự phòng có chỗ ngồi.

Lúc đầu, đại diện của hãng thông báo muốn tìm 4 người tình nguyện xuống máy bay và đề nghị trả 800 USD cho mỗi người tình nguyện đó. Có 2 người đàn ông sẵn sàng trả ghế. Sau đó hãng này chọn ngẫu nhiên hai người nữa. Tuy nhiên, ông David Dao từ chối xuống vì đã hẹn bệnh nhân của ông vào sáng hôm sau.

Sau đó, một số nhân viên an ninh đã kéo ông ra khỏi chỗ ngồi bất chấp việc ông la hét, không đồng ý.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.