05:13 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Công dân Mỹ cần biết: Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi “cảnh báo toàn cầu” ngày 6/3

Thứ ba - 07/03/2017 07:52 | Đã xem: 152
Tình hình thế giới hiện nay sẽ có những biến động không lường hết được. Sau cái chết của người được cho là Kim Jong nam, Bình Nhưỡng lại cho thử tên lửa hạt nhân. Triều Tiên có thể làm bất cứ việc gì mà Kim Jong Un muốn. Mỹ cảnh báo công dân có thể bị giam giữ lâu dài khi tới Triều Tiên.
Hôm 6/3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi “cảnh báo toàn cầu”, khuyên người dân nước này không tới Triều Tiên để tránh “nguy cơ cao bị bắt giữ và giam cầm lâu dài”.
“Công dân Mỹ cần tránh đi lại tới Triều Tiên trước mối lo về việc bị bị bắt giữ và giam cầm lâu dài theo quy định của luật pháp Triều Tiên”, Yonhap dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ. 

Cũng theo thông báo trên, Triều Tiên là một trong những quốc gia thuộc hàng nguy hiểm nhất đối với công dân Mỹ khi tới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Trong danh sách này còn có Indonesia, bang Sabah thuộc khu vực miền đông Malaysia và phía nam Philippines. 

 

Mục sư người Mỹ gốc Hàn Quốc Kim Dong-chul, đang bị giam giữ tại Triều Tiên. 
Trong thông điệp cảnh báo hồi tháng trước, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay ít nhất 14 công dân nước này đã bị bắt giam tại Triều Tiên trong 10 năm qua. Theo quy định của Mỹ, Bộ Ngoại giao nước này cần phải cập nhật thông tin cảnh báo du lịch tới Triều Tiên cứ 3 tháng/lần. 

Hiện tại, hai công dân Mỹ bao gồm sinh viên Otto Warmbier và mục sư người Mỹ gốc Hàn Quốc Kim Dong-chul, đang bị giam giữ tại Triều Tiên sau khi bị tòa án Bình Nhưỡng cáo buộc tội âm mưu lật đổ chính quyền và kết án tù nhiều năm. 

Nhiều thông tin cho rằng việc Triều Tiên bắt giữ và giam cầm công dân Mỹ được xem là con bài mặc cả giữa Bình Nhưỡng và Washington.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.