06:41 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Houston vừa áp dụng lệnh giới nghiêm ngăn nạn cướp bóc sau bão Harvey

Thứ tư - 30/08/2017 08:05 | Đã xem: 58
Ngay sau khi siêu bão Harvey đi qua, thành phố Houston tan hoang thảm hại. Đã có một số vụ cướp có vũ trang lợi dụng tình trạng hỗn loạn ở đây hoạt động. Vì thế thành phố Houston phải vừa áp dụng lệnh giới nghiêm để ngăn chặn.

 
Người dân Houston được sơ tán khỏi vùng lũReuters

Thành phố Houston vừa áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi có thông tin về một số vụ cướp có vũ trang lợi dụng tình trạng hỗn loạn sau bão Harvey.
Reuters ngày 30.8 đưa tin chính quyền thành phố Houston đã ban hành lệnh giới nghiêm từ nửa đêm đến 5 giờ sáng sau khi có thông tin một số kẻ giả làm cảnh sát và quan chức để cướp bóc.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết lệnh giới nghiêm sẽ áp dụng từ ngày 29.8. Trước đó, kế hoạch áp dụng lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 22 giờ được dời lại đến nửa đêm để các tình nguyện viên có thể tiếp tục công việc cứu hộ.

Nhiều cảnh sát khu vực khác cũng được điều động đến Houston để giữ gìn trật tự và tham gia cứu hộ.

“Các bạn không được lái xe ngoài đường hay ở lại nơi công cộng. Chúng ta đang có các vấn đề về cướp có vũ khí”, cảnh sát trưởng Houston Art Acevedo khuyến cáo.

Trước đó, ông Turner cho biết thành phố đã mở thêm các trạm cứ hộ khẩn cấp để giảm tải số người sơ tán đến các trung tâm hội nghị, ước tính lên đến khoảng 10.000 người. Một số người sẽ được sơ tán đến các khán phòng hòa nhạc hoặc sân bóng rổ.

Trong khi đó, bão Harvey tiếp tục gây mưa lớn và nhấn chìm nhiều khu vực ở đông nam Texas và ít nhất 11 người thiệt mạng.

Khu vực Mont Belvieu ở đông Houston ghi nhận lượng mưa đạt 1.298 mm, phá vỡ kỷ lục lượng mưa cao nhất ở Mỹ là 1.219 mm, được ghi nhận tại khu vực Medina ở Texas khi cơn bão Amelia đổ bộ vào năm 1978.

Therealrtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.