06:44 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Kiều hối Mỹ dẫn đầu các loại kiều hối đổ về TP HCM vượt mức!

Thứ tư - 22/11/2017 08:08 | Đã xem: 39
Đã từ lâu kiều hối là 1 phần tiền vô cùng quan trọng đối với VN khi mà đang ngày càng đông đảo bà con sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Qua các năm lượng kiều hối năm sau luôn vượt qua năm trước 1 cách ngoạn mục. Cũng như vậy trong năm kiều hối Mỹ vẫn dẫn đầu và chiếm 60% lượng kiều hối...Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết lượng kiều hối tính đến hết tháng 10 đạt 3,9 tỉ USD, tăng khoảng 500 triệu USD so với cuối tháng 9.
 
Theo dự báo của ông Nguyễn Hoàng Minh, lượng kiều hối đến cuối năm 2017 có thể đạt được con số 5,2 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2016.
Tình hình kinh tế ở các nước có lượng kiều hối chuyển về VN hiện nay khá tích cực, đặc biệt tại Mỹ có lượng kiều hối chiếm đến 60%, kế đến là châu Âu 19% và các châu khác chiếm 20% còn lại. Kiều hối đang bắt đầu vào mùa cao điểm, nhiều ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mãi nên khả năng sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm.
Lượng kiều hối chuyển về vẫn chủ yếu chảy vào các hoạt động sản xuất kinh doanh chiếm gần 72%, bất động sản chiếm 22% và còn lại là hỗ trợ người thân.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.