16:45 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Mỹ: Nhiều người phản đối dự luật chăm sóc sức khỏe mới

Thứ năm - 25/05/2017 08:35 | Đã xem: 86
Nếu theo tình trạng này, số người Mỹ không được hưởng bảo hiểm tăng thêm 23 triệu người trong giai đoạn trước năm 2026.

 
Mỹ: Dự luật chăm sóc sức khỏe mới vẫn chưa được ủng hộ. Ảnh: US Constitution of 1777

Đây là số liệu khá sốc từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) công bố. Như vậy, sau khi Obamacare bị hủy bỏ, có khoảng 24 triệu người bị ảnh hưởng.

Cũng theo báo cáo này, những biện pháp cải cách sẽ giúp giảm thâm hụt ngân sách khoảng 119 tỷ USD, giảm thêm được 32 tỷ USD so với dự thảo trước.

Với kết quả báo cáo mới về tầm ảnh hưởng của dự luật mới mà Hạ viện thống qua, rất có thể Thượng viện sẽ không nhất trí với dự luật này. Một số thượng nghị sĩ đã tỏ ra không đồng tình với dự luật sau khi kết quả báo cáo kể trên được công bố.

Hiện một nhóm gồm 13 nghị sĩ thượng viện Mỹ cũng đang soạn thảo một dự luật riêng. Hạ viện cũng đã phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt khi thông qua dự luật này mà không đợi những đánh giá đầu tiên từ CBO.

Đảng dân chủ cũng phản đối dự luật kể trên và cho rằng báo cáo của CBO đã chỉ ra dự luật mới có thể đẩy hàng triệu người vào cảnh "thê thảm" vì không thể mua được bảo hiểm.

Dự luật mới mang tên Dự luật chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA) được soạn thảo để thay thế cho chương trình chăm sóc sức khoẻ Obamacare được lập dưới thời cựu tổng thống Obama. Chính phủ của tổng thống Donald Trump cho rằng Obamacare quá tốn kém và cho phép chính phủ can thiệp quá sâu vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân.

VietBF © Sưu tập
 

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.