15:28 EST Thứ tư, 01/17/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Mỹ thắt chặt quản thúc tại gia tỷ phú người Trung Quốc hối lộ các nhà ngoại giao LHQ

Thứ tư - 09/08/2017 08:20 | Đã xem: 49
Một tỷ phú người Trung Quốc tên là Ng Lap Seng bị buộc tội hối lộ các nhà ngoại giao Liên Hợp Quốc đã bị một tòa án liên bang ở New York thắt chặt các điều kiện quản thúc tại gia.

 
Các công tố viên cho biết tỷ phú Ng luôn mơ ước giành được “danh vọng và tài sản”.

Theo đó, Ng Lap Seng sẽ phải ở trong căn hộ sang trọng của ông tại Manhattan 24/24h, có nghĩa là Ng không thể ăn trưa tại một nhà hàng ở Chinatown được nữa.

Thẩm phán cũng ra lệnh mở cửa phòng ngủ khi bác sĩ trị liệu xoa bóp của Ng đến điều trị và cho biết nhà trị liệu không được nấu ăn cho Ng nữa.

Được biết, Toà án vẫn sẽ chấp thuận tất cả các lần thăm hỏi kể cả đó không phải là người nhà của tỷ phú Ng, với điều kiện sẽ có một thông dịch viên theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện.

Theo VOA, các nhà điều tra cho rằng, ông Ng có nguy cơ bỏ trốn về Trung Quốc trước khi ông có thể bị kết án tại Mỹ. Tuy nhiên, thẩm phán đã từ chối yêu cầu này để đưa Ng vào tù.

Tuần trước, tỷ phú Ng đã bị kết án vì hối lộ các nhà ngoại giao của Liên Hợp Quốc với số tiền 1,7 triệu USD để giành quyền xây dựng dự án trung tâm hội nghị của Liên Hợp Quốc ở Macau.

Theo Financial Times, ông Ng Lap Seng có thể phải đối mặt với án tù lên tới hơn 60 năm sau khi tòa án liên bang tại thành phố New York, Mỹ hôm 27/7 phán quyết ông phạm 6 tội danh, bao gồm hối lộ, rửa tiền và tham nhũng.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.