15:27 EST Thứ tư, 01/17/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ sẽ chịu 2 dự luật mới vừa được hạ viện thông qua

Thứ sáu - 30/06/2017 07:45 | Đã xem: 66
Nhằm trấn áp người nhập cư bất hợp pháp, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 dự luật được Tổng thống Donald Trump ủng hộ. Hai dự luật này được thông qua vào ngày hôm qua 29/6 (theo giờ địa phương)

 
Mỹ thông qua 2 dự luật trấn áp người nhập cư bất hợp pháp. Ảnh minh hoạ: getty

Với tỉ lệ 228-195, các hạ nghị sĩ Mỹ đã thông qua 1 dự luật cho phép giữ lại một số khoản trợ cấp liên bang cho những nơi không tuân thủ một số luật nhập cư liên bang nhất định.

Ngoài ra, với tỉ lệ 257-167, Hạ viện Mỹ cũng thông qua "Luật Kate" nhằm tăng mức hình phạt đối với người nhập cư bất hợp pháp trở lại Mỹ.

Dự luật này được đặt tên theo Kate Steinle, người đã bị bắn chết tại San Francisco vào năm 2015. Steinle, là đối tượng nhập cư bất hợp pháp từng 5 lần bị trục xuất, đã bị cáo buộc giết người.

Tổng thống Trump ngay lập tức hoan nghênh việc Hạ viện Mỹ thông qua 2 dự luật trên. Theo ông, đây là 2 biện pháp quan trọng có ý nghĩa sống còn cho an ninh quốc gia và an toàn cho nhân dân Mỹ.

Tuy nhiên, để có hiệu lực, 2 dự luật nói trên cần phải được Thượng viện Mỹ thông qua. Hiện đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ./.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.