17:05 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Sau Mỹ, giờ đến Anh cũng cấm mang laptop, máy tính bảng lên máy bay

Thứ tư - 22/03/2017 07:42 | Đã xem: 94
Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay đến từ các nước Trung Đông, Mỹ đã ra lệnh cấm hành khách đến từ những nước này mang theo máy tính bảng và Laptop lên máy bay. Lo ngại khủng bố có thể hành động không lường hết được trên máy bay, Anh lại cũng cũng ra lệnh cấm giống hệt Mỹ. Hiện Anh đang chuẩn bị ban hành lệnh cấm hành khách không được mang theo máy tính bảng, laptop hay các thiết bị điện tử khác lên chuyến bay đến từ các nước Trung Đông.

 
Ảnh minh họa - AFP
Các cuộc thảo luận về đề xuất trên diễn ra tại Tòa nhà chính phủ Whitehall trong nhiều tuần qua. 

Tờ Telegraph dẫn nguồn tin an ninh Anh cho biết giống như phía Mỹ, cơ quan tình báo nước này đã lường trước các mối đe dọa khủng bố, vì vậy, chính phủ Anh sẽ ra một lệnh cấm giống lệnh cấm của Mỹ.

Trước đó, trong ngày 21/3, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo yêu cầu một số hãng hàng không nước ngoài không cho hành khách mang những thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động, bao gồm laptop, máy tính bảng, máy đọc sách kindle, camera… lên máy bay, trong bối cảnh Bộ này lo ngại các phần tử cực đoan sẽ lợi dụng “các công cụ thông minh” để giấu bom, phá hủy máy bay.

Hãng tin Reuters cho biết lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực lên các chuyến bay đến từ 9 hãng hàng không thuộc 8 nước Trung Đông, trong đó có Qatar, Saudi Arabia, Dubai và Ai Cập, từ ngày 21/3.

Hãng tin Mỹ CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết lệnh cấm này xuất phát từ mối quan ngại đối với tổ chức Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP). Tuy nhiên, Nhà Trắng từ chối bình luận về những thông tin trên. 

Trong một tuyên bố liên quan, Bộ An ninh nội địa Mỹ khẳng định "không bình luận về các biện pháp an ninh phòng ngừa, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật vào thời điểm thích hợp".

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.