06:43 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

TT Trump ký sắc lệnh ngừng cấm người tị nạn

Thứ tư - 25/10/2017 09:24 | Đã xem: 43
Giấc mơ đến Mỹ tị nạn lại le lói đối với nhiều người khi hôm 24/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cho phép nối lại hoạt động tiếp nhận người tị nạn. Tuy nhiên thời gian xét duyệt hồ sơ xin tị nạn của công dân 11 quốc gia bị coi là có “nguy cơ cao” sẽ kéo dài hơn.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo sắc lệnh này, tất cả người tị nạn sẽ bị kiểm soát lý lịch chặt chẽ hơn. Trong khi đó, việc xét duyệt hồ sơ của người tị nạn đến từ 11 quốc gia bị coi là "có nguy cơ cao" sẽ bị trì hoãn thêm 90 ngày để chính quyền có thời gian kiểm duyệt chặt chẽ hơn.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc tiếp nhận sẽ được nối lại tùy theo từng trường hợp đối với công dân đến từ 11 quốc gia này, gồm Ai Cập, Iran, Iraq, Libya, Mali, Triều Tiên, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Syria, Yemen.

Trong khi đó, chính quyền sẽ tạm thời ưu tiên cho đơn xin tị nạn của công dân các nước khác.

Chính quyền của Tổng thống Trump cũng tạm thời ngưng chương trình cho phép dân tị nạn đang ở Mỹ xin cho thân nhân của họ từ nước ngoài sang Mỹ đoàn tụ với họ cho tới khi nào có thêm biện pháp an ninh được thực thi trong chương trình này.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Trump từng cam kết sẽ hạn chế số người tị nạn vào Mỹ nhằm kiểm soát chính sách nhập cư chặt chẽ hơn so với chính quyền tiền nhiệm. Sau khi đắc cử, ông đã ký ban hành sắc lệnh tạm tiếp nhận người tị nạn cùng với lệnh cấm nhập cư đối với công dân của 6 quốc gia Hồi giáo.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.