03:27 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

Tòa Bạch Ốc không từ bỏ hủy Obamacare

Thứ tư - 05/04/2017 08:34 | Đã xem: 88
VBF-Tòa Bạch Ốc đang muốn khôi phục lại dự luật cải tổ y tế của họ vừa qua. Dù khả năng rất nhỏ để được thông qua, song lần này sẽ khác là cho phép các tiểu bang được xin miễn trừ Obamacare. Obamacare làm cho nhiều người không có như cầu y tế sẽ vẫn phải trả số tiền y tế lớn đang gây bất bình.

Nỗ lực của Tòa Bạch Ốc trong việc khôi phục dự luật cải tổ y tế của đảng Cộng Hòa đã nhận những phản ứng khác nhau vào hôm thứ Ba, cho thấy tương lai của dự luật này vẫn còn nhiều bất ổn. 

Phó Tổng Thống Mike Pence và các viên chức hàng đầu trong chính phủ đang đề nghị cho phép các tiểu bang được xin miễn trừ khỏi lệnh bắt buộc bảo hiểm y tế, theo đạo luật của Tổng Thống Barack Obama. 

Các chính trị gia hàng đầu của đảng Cộng Hòa Hạ Viện, thuộc cả 2 trường phái ôn hòa và bảo thủ, dự định sẽ gặp gỡ Phó Tổng Thống Pence để thảo luận về mục tiêu chung. 

Tuy nhiên, xác suất thành công của các cuộc họp này vẫn rất thấp. 
Tại Tòa Bạch Ốc, ông Pence nói, ông và Tổng Thống Donald Trump “tự tin rằng bằng cách hợp tác với Quốc Hội, chúng ta sẽ xóa bỏ và thay thế Obamacare.” 

Theo đề nghị của Tòa Bạch Ốc, các tiểu bang có thể yêu cầu liên bang miễn trừ khỏi 1 quy định của Obamacare, vốn bắt buộc các hãng bảo hiểm phải nhận bảo hiểm cho các “nhu cầu y tế thiết yếu,” bao gồm cả bệnh tâm thần, dịch vụ thai sản, và các dịch vụ giúp cai nghiện ma túy và các chất tương tự. 

Dự luật cải tổ y tế hiện thời của đảng Cộng Hòa sẽ xóa bỏ yêu cầu này, và để các tiểu bang được tự do lựa chọn có nên áp dụng quy định này hay không. Tuy nhiên, chi tiết này đang bị phản đối bởi một số nhà lập pháp Cộng Hòa ôn hòa.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.