15:28 EST Thứ tư, 01/17/2018

Trang nhất » Đời Sống » Những Điều Đáng Chú Ý

nước mắm Việt-Hương

Các loại nước mắm hiệu Việt-Hương giả mạo

Tình cờ tôi đi chợ đang ở hàng nuớc mắm thì gặp một nguời Phi Luật Tân,thấy bà ta mua chai nuớc mắm sản phẩm cuả Phi, tôi hoỉ bà ta là nuớc mắm đó ngon hay sao mà bà lựa loại đó, thì bà trả lời theo bà là ngon lắm, nêu muốn tôi có thể mua 1 chai ăn thử,tôi liều bỏ ra hơn 2 đô la và mua chai nuớc mắm Phi hiệu Patis Truphil, có hình con cá chim màu xanh lá cây đậm ở đàng sau chữ hiệu cưa nuớc mắm. Nhãn hiệu chữ của chai đều là màu xanh lá cây hết, product cuả Phillipine và là sản phẩm cuả Anhing corp. Nuớc mắm mùi vị như nuớc mắm ngày xưa ở Việtnam tức là có mùi nuớc mắm thật. Tôi ăn thấy rất ngon, ngay cả kho cá va thịt tôi đều dùng loại nuớc mắm này. Tôi ở Houston, TX và mua nuớc mắm này hấu hết trong những chợ cuả nguời Á đông lớn ở đây.

Stop

Chuyện có Thật bên Trung Quốc

Có bà làm chung Sở Phước mới kể chuyện này cho mọi người trong sở làm nghe. Con gái của một người bạn mới đi Trung Cộng chơi.  Trong khi du lịch tại Trung Quốc, cô ta phải vào bệnh viện mổ ruột dư.  Mọi việc xảy ra tốt đẹp. 
 
Khi về Mỹ, cô vô nhà thương khám theo dõi (follow-up visit).  Bác sĩ của cô cho biết cô thiếu một thận.  Y sĩ bên Trung Quốc đã ăn cắp một trái thận của cô. 
 
Cô đang xúc tiến với Tòa Đại Sứ Mỹ để lùng kiếm tên y sĩ kia.

Tự khâu miệng

Cãi nhau với con dâu, mẹ chồng tự khâu miệng

Một phụ nữ 57 tuổi ở Đài Loan đã tự mình khâu miệng, sau khi giữa bà và cô con dâu người Việt Nam xảy ra cuộc tranh cãi gay gắt.

DONT

Do not buy Chinese Products.

This is a good suggestion. 

We can buy American & Canadian 

Life isn't about waiting for the storms to pass.

It's about learning to dance in the rain

Remember, JULY 21 to AUGUST 21,  2011!

'Rợn người' với công nghệ chế biến 'đặc sản'

'Rợn người' với công nghệ chế biến 'đặc sản'

Dùng phân đạm, thạch cao làm chất phụ gia, làm giả như thật thịt thú rừng… là những cách chế biến đồ ăn khó tin đã bị phanh phui.

Nhựa tái chế

Ký Hiệu Trên Đồ Nhựa – Cần Biết Để Cảnh Giác

Loại nhựa polyethylene terephtalate, hay còn được gọi là PETE hoặc PET

Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy những con số nằm gọn trong dấu hiệu "recycle", vậy bạn có biết những con số này có ý nghĩa như thế nào không?

Thịt sấy khô

THỊT SẤY KHÔ Trung Quốc

làm từ thịt heo chết và được tẩm thuốc giữ lâu không bị thối

Thịt này được kêu là LẠP DỤC , ở nhà hàng tàu họ nấu cơm trong nồi đất có tên là '' xá pú LẠP MỊ PHÀN '' có tí cơm cháy , rất hấp dẫn và thơm nứt lổ mũi trâu : NHƯNG CÓ NGỜ ĐÂU ,UNG THƯ đang đi vào bao tử rồi thì TỬ VONG ... ngon , ngon , ngon . . .

crawfish

Còn mê ăn crawfish ở các Buffet Tàu nữa không?

Please be alert of this food item... It may infect your lung.

Gà Vec-ni

Thịt gà dưới lớp dầu quang (vernis) sơn gỗ

 

Bí quyết "độc" để bán gà với giá cao là phủ lên mình chúng một lớp véc-ni sơn gỗ.
 
Thêm véc-ni cho gà béo ngậy

bắp luộc

Tôi hối hận vì luộc bắp chung với pin

Đó là lời thú tội của một bà bán bắp luộc ở quận 8 (TP.HCM), sau hai năm luộc bắp với những cục pin.

Khám Bệnh

Tàn Nhẫn

Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.

gas stove

Cẩn thận khi dùng lò gas nấu tại bàn

Now that I've warned you about the pictures I'm going to warn you about something else that will hopefully help you, or someone you know, avoid going through the same trauma that my wife, Kaori, and her family went through.

Bây giờ, tôi xin lưu ý với các bạn bằng những tấm hình chụp sau đây, với hy vọng giúp cho các bạn hoặc những ai bạn biết để phòng hờ, tránh gặp phải những điều bất trắc gây thương tích như đã xảy ra cho vợ của tôi, Kaori, và gia đình cô ta phải

Làm Cafe

Hãi hùng mục kích lò sản xuất “cà phê bẩn”

(Dân trí) - Khi mẻ bắp, đậu nành đã được rang cháy đen, anh nhân công lực lưỡng khiêng đổ tất ra nền nhà. Hóa chất màu nâu được xịt lên và dùng cuốc trộn đều. Sau đó, hỗn hợp bắp + đậu cháy + hương liệu được đưa vào máy trộn, “hô biến” thành... cà phê.

chinese product poll

​Best Choice products

 

Xin quy anh chi thong bao cho moi nguoi biet:
Best Choice products trong cac grocery store là products của Tàu. Nhưng thứ có bar codes: 690, 691, 692, 693, 694, 695, 700 đều là sản phâm của Tàu (tuy không có chữ made in china).
 

3 Cuộc Thảm Sát Kẻ Vô Tội Trong Lịch Sử Nhân Loại!

3 Cuộc Thảm Sát Kẻ Vô Tội Trong Lịch Sử Nhân Loại!

 

“Không có gì bất hạnh hơn, là con người có lý trí mà không biết sự thật,

có trái tim mà không cảm nhận được tình yêu!”

Hoa Đẹp Có Độc

Hoa Đẹp Có Độc

Có thể bạn không biết, đằng sau vẻ quyến rũ tưởng chừng vô hại của những loài hoa đẹp quanh ta lại là mối nguy hiểm khôn lường.

Hãy cũng ngắm nhìn vẻ đẹp của một số loài có chứa độc tố để biết nhé!

Cà Phê

Công nghệ chế cà phê... bẩn

PN - Giá một ký cà phê nhân khoảng 50.000đ, sau khi chế biến sẽ cho ra 0,7kg cà phê bột, nhưng lại được nhiều hãng chào bán với giá chỉ từ 55.000 - 60.000đ/kg. Nếu tính các chi phí như nhân công, đóng gói, tiếp thị, vận chuyển… thì các hãng cà phê này chắc sẽ lỗ to. Vậy vì sao các hãng cà phê không những sống khỏe mà còn giàu lên trông thấy khi kinh doanh mặt hàng này?

HUỲNH TIỂU HƯƠNG – Thánh Nữ Hay Nữ Ma Đầu?

HUỲNH TIỂU HƯƠNG – Thánh Nữ Hay Nữ Ma Đầu?

 

Kính thưa quý vị,

 

Xin quý vị hãy cẩn thận với những email gây xúc động và kêu gọi lòng từ tâm!  Hàng tuần tôi cũng nhận được những email như vậy có kèm theo hình ảnh trông rất thương tâm từ những nhóm người bên những nước nghèo ở Phi Châu và từ Á Châu (Trung Quốc, Đài Loan). Từ VN, tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp bọn VC và những kẻ lợi dụng lòng hảo tâm của những người hải ngoại để trục lợi bằng cách dàn cảnh, chụp hình, rồi cho một vài cò mồi xin địa chỉ hoặc đóng góp để rồi những người khác cũng theo đó mà làm theo! Nhất là chúng giả dạng những vị tu sỹ để đưa tin. Mình giúp đỡ chia sẻ với những người nghèo khổ là một việc làm tốt và đáng khuyến khích, những cũng đừng để cho những kẻ gian lợi dụng. Trước khi làm một điều gì thì mình nên tìm hiểu, nhất là dùng lý trí để phán đoán sự việc. Trường hợp người mù ngồi ăn xin được tung lên mạng mới đây thì chúng ta đã học được bài học.

 

Cách đây khoảng hơn 6 tháng, tôi nhận được một email tường thuật về một người ở Nha Trang xin xác các thai nhi ở những nhà thương để về chôn cất và xây một nghĩa địa rất trang trọng làm ai đọc cũng phải xúc động về nghĩa cử bác ái đó. Tôi cũng mau mắn chuyển email đó đi đến tất cả những người quen biết. Ngày hôm sau thì tôi nhận được một người cho biết đó là một chiêu lừa đảo, và đồng thời tôi cũng nhận được một số website bên VN gởi lời cám ơn vì tôi đã chuyển email đó cho quảng đại quần chúng. Khỏi cần phải nói thì quý vị cũng biết những website đó là của ai rồi!   

 

Vì vậy, tất cả những email, bài vở hay tin tức mà không rõ xuất xứ thì chúng ta nên thận trọng. Ký tên là Soeur hay Linh Mục cũng không chứng tỏ được sự thật, mà phải có địa chỉ email kèm với số phone hoặc địa chỉ nữa. Tất cả những điều kiện đó cũng chỉ bảo đảm được 70% mà thôi.

 

Sau đây tôi cũng xin được gởi tới quý vị một trường hợp lừa đảo có tổ chức quy mô của CSVN, và họ mượn danh của Giáo Hội CG để làm công việc thất đức đó. Coi như họ bắn một viên đạn để giết 2 con chim: Cướp của và giết niềm tin Kitô giáo! (Xin xem attachment hoặc bài viết ở dưới đây). 

 

Kính chúc quý vị luôn vui khỏe, an lành và vạn sự tốt đẹp!

Joseph V. Bùi

Hãi hùng các thực phẩm độc hại của Trung Quốc

Hãi hùng các thực phẩm độc hại của Trung Quốc

 

Việc thu giữ một khối lượng lớn sữa bột nhiễm melamine từ các kho hàng Trung Quốc chính là diễn biến mới nhất trong số một loạt bê bối thực phẩm ở quốc gia này.
 
Trong một thời gian ngắn, thế giới liên tiếp chứng kiến các xì căng đan liên quan tới thực phẩm của Trung Quốc. Dưới đây là 9 vụ khác khá hãi hùng.
 

Con Đĩa

Bán đỉa sang Trung Quốc: Đừng vì cái lợi trước mắt!

Câu chuyện buôn bán đỉa sang Trung Quốc kiếm bạc triệu đang khiến dư luận sửng sốt, còn các nhà khoa học, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu phong trào này lan rộng, hậu quả sẽ khó lường.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 44, 45, 46  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.