06:37 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Y Học Thường Thức » Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nguyên nhân chính gây rụng tóc

Thứ tư - 09/08/2017 08:54 | Đã xem: 69
Một mái tóc khỏe mạnh, mượt mà luôn là điều ao ước của chị em phụ nữ. Vậy tóc cứ rụng liên tục thì phải làm gì? Rụng tóc có nhiều nguyên nhân nhưng thường phụ nữ hay gặp phải 3 vấn đề này.

 
Mái tóc lưa thưa, sẽ không còn là vấn đề thẩm mĩ mà nó ảnh hưởng đến tâm lý. Ảnh: Internet

Tóc nhuộm liên tục

Bạn liên tục duỗi tóc, và nhuộm tóc nhiều cũng ảnh hưởng đến sức sống của tóc. 

Cùng với việc liên tục tình trạng kéo tóc thành kiểu đuôi ngựa, cột tóc trong nhiều giờ,.. sẽ gây tổn thương đến các mao mạch của tóc.

Việc buộc tóc mỗi ngày sẽ không tốt cho tóc, tóc đã yếu còn kéo theo việc bạn liên tục sử dụng thuốc nhuộm tóc sẽ làm suy yếu mái tóc, cùng với việc gội dầu gội không phù hợp với tóc nhuộm, cũng là nguyên nhân làm thưa tóc.

Mất cân bằng hormone

Theo nghiên cứu, phụ nữ có thời kỳ mãn kinh bắt đầu khoảng 50 tuổi. Trong giai đoạn này, việc tiết hormone nữ giảm xuống, làm cho cơ thể không giữ được sự đàn hồi cho tóc, những tế bào colagen không hoạt động mạnh.

Bên cạnh đó, những cô gái trẻ lại cũng gặp hiện tượng tương tự nhưng không phải là do có lối sống không lành mạnh, thường xuyên chịu đựng căng thẳng, lười tập thể dục,... cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

Lỗ chân lông bị tắc và da đầu

Không thường xuyên gội đầu, cũng là nguyên nhân gây thưa tóc. Những lỗ chân lông trên da dầu sẽ bị tắc nghẽn vì những vết dơ.

Lỗ chân lông và bã nhờn trộn lẫn, cũng sự ức chế sự phát triển của nang tóc được đóng lại.

Kể từ khi bị mắc kẹt trong lỗ chân lông có thể không dễ dàng rơi một ý tưởng tốt để chỉ sử dụng dầu gội da đầu để rửa hoặc làm sạch da đầu.

VietBF © Sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.