08:53 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Y Học Thường Thức

10 Phút

Mười phút biết mình khỏe hay yếu

 

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đem đến cho con người nhiều lợi ích về mặt thể xác.
 
Thế nhưng người ta quá dựa vào những thiết bị này và quên đi những ‘quà tặng’ trời cho để có thể giúp phòng và tránh nhiều bệnh tật.
 

Gạo Lứt

Khám Phá Mới về Gạo Lứt

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lứt, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lứt cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lứt.

healthy food

Food List

 

This chart is awesome!  Everyone can use it.  Please pass it on to others.

legumes

Hạt Đậu: Món Ăn Bài Thuốc

Thực phẩm mà người Mỹ gọi là legumes gồm có các loại hạt đậu khô dùng để nấu ăn, như đậu Hà Lan, đậu tây cô ve, đậu đen, đậu lima, pinto, pha, đậu ngự.  Chữ légume của Pháp là để nói tới các loại rau, cải, củ.

Nước Chanh chuyên giết tế bào ung thư

Nước Chanh chuyên giết tế bào ung thư


Những điểm lợi ích của trái chanh :
-Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các tế bào ung thư
- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học (chimiothérapie)
- Tại sao chúng ta không biết gì về nó (cho dến giờ nầy)
 

Cạo gió, giác hơi

Cạo gió, giác hơi

CẢM LẠNH VÀ CÁC HẬU QỦA BIẾN CHỨNG.
 Cảm lạnh là một một bệnh rất thông thường. Nhưng ngoại trừ một số dấu chỉ quen thuộc như sổ mùi, tịt mũi, nhức đầu, người gai gai sốt

Ăn trái cây như thế nào mới đúng?‏

Ăn trái cây như thế nào mới đúng?‏

Ăn trái cây như thế nào mới đúng?‏
Eating Fruit - This opened my eyes.
Dr Stephen Mak treats terminal ill cancer patients by "un-orthodox" way and many patients recovered. Before he used solar energy to clear the illnesses of his patients

Ăn uống sao cho lành mạnh

 ĂN CƠM MỚI, NÓI CHUYỆN CŨ (MỚI)

Vũ Quí Đài,
Nguyên Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Sài Gòn
Có gì mới trong vấn đề ăn uống sao cho lành mạnh? Trong vòng một vài chục năm trở lại đây, có nhiều điều mới không giống những kiến thức ta có từ trước.

Chứng đầy hơi

Chứng đầy hơi thường là bệnh chức năng, nghĩa là không do tổn thương thực thể như khối u hay hẹp tắc ruột. Có nhiều nguyên nhân gây đầy hơi nhưng có thể phòng và chữa được. Người bệnh thường

Healthy

8 Cách Giúp Thêm Năng Lượng Cho Cơ Thể

Trong sinh hoạt thường nhật, nhiều lúc bạn cảm thấy sức khỏe có điều gì đó không ổn mặc dù đã ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ và rèn luyện thân thể đều đặn. Thế mà năng lượng trong cơ thể cứ trôi đi tuồn tuột và mỗi đêm, bạn phải gắng sức lắm mới có thể theo dõi bản tin lúc 22 giờ trên truyền hình. Theo quan điểm của Tạp chí Reader’s Digest, bạn nên tìm hiểu lý do của tình trạng này để đề ra những biện pháp khắc phục thích ứng.

water art

Chữa bệnh bằng nước lã (đun sôi để nguội)

Chúng ta biết là trong máu có tới 90% nước, vậy càng uống nhiều nước lã càng tốt Nói tóm lại, nước lã làm cho cơ thể chúng ta khoẻ mạnh và kéo dài thêm cuộc sống (Khám phá của một BS Nhật(JAPAN) đã được hội đồng y khoa Nhật công nhận vào năm 1978).

Tía Tô

Lá Tía Tô là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm.

Tía Tô cũng là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm nữa

24 Triệu Chứng Bệnh Không Nên Coi Thường

24 Triệu Chứng Bệnh Không Nên Coi Thường

Các vụ đau đớn hay bệnh tật thông thường rất có thể là chẳng có gì quan trọng… nhưng đôi khi lại vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cẩn phải cẩn thận cân nhắc những gì phải làm mỗi khi sự việc xẩy ra cho chúng ta.

 

Cách pha trà tốt cho sức khỏe

Cách pha trà tốt cho sức khỏe

Muốn uống được một ly trà ngon ngoài trà ngon, nước tinh khiết, cần nắm vững kỹ thuật pha trà. Như thế sẽ có trà ngon lại tốt cho sức khỏe.

đậu phọng

Năm Tạng Người Không Nên Ăn Lạc

(Dân trí) - Lạc là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng thích hợp. Với một số người, lạc có thể sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vận động như thế nào để có lợi cho sức khoẻ ?

Vận động như thế nào để có lợi cho sức khoẻ ?

Sự sống là vận động, cơ thể con người dù ở bất cứ trạng thái nào cũng luôn luôn vận động. Nước chảy thì không hôi thối, trục cánh cửa quay thì không han gỉ, cơ thể con người thường xuyên vận động thì mạnh khoẻ, ít bệnh tật và sống lâu.

 

walking women

Vận động thế nào để giảm mỡ máu

Thường thường người ta đều tưởng rằng vận động thể thao thể dục với cường độ mạnh như chạy marathon, tennis, vũ cầu kéo dài, bơi đua, tập tạ, đánh võ, chạy xe đạp nhanh.v.v..

ngồi lâu

Ngồi quá lâu có thể gây chết người

Các nhà khoa học cảnh báo là ngồi quá lâu—dù là bạn vẫn tập thể dục đều đặn---có thể có hại cho sức khoẻ. Và bất kể bạn ngồi ỡ đâu—

 

honey-cinamon

Facts about Honey & Cinnamon

Honey is the only food on the planet that will not spoil or rot. What it will do is what some call 'turning to sugar'. In reality, honey is always honey. However, when left in a cool dark place for a long time it will "crystallize". When this happens loosen the lid, boil some water and sit the honey container in the hot water, but turn off the heat and let it liquefy naturally. It is then as good as it ever was. Never boil honey or put it in a microwave. This will kill the enzymes in the honey. 

Nha dam

KHÔNG NÊN LẠM DỤNG CÂY NHA ĐAM (ALOE VERA)

Nha đam, tên khoa học Aloe vera, A.barbadensis, A.vulgaris. Theo y học cổ truyền nha đam có vị đắng, tính hàn, tác dụng sát trùng, thanh nhiệt, thông tiện, làm mát gan, chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, làm thuốc nhuận tràng...


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.