18:57 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thông Tin » Hình Ảnh Sinh Hoạt Giáo Xứ

Lễ Tạ Ơn 2016 CTTDVN

Lễ Tạ Ơn 2016 CTTDVN

Sau khi hoàn tất việc kiến thiết đền thờ Giêrusalem, vua Salômôn đã cung hiến đền thờ cho Đức Chúa. Ông cầu nguyện:

Easter Egg Hunt

Easter Egg Hunt

Ngày Chúa Nhật Phục Sinh tuần trước đó trời mưa đã làm cho ban tổ chức, TNTT, trò "lượm trứng Phục Sinh" phải hoản lại. Để vào sáng Chúa Nhật kế, ngày 3 tháng 4, trời trong xanh tuyệt đẹp, khí hậu vừa phải để các em và bố mẹ có không gian hết sức thoải mái ngoài trời. Ước gì qua ý nghĩa truyền thống của việc nhặt "trứng Phục Sinh," cầu chúc cho nhau được đổi mới và có chan hòa sức sống mới của Đức Kitô Phục Sinh.

Video và Hình Ảnh Đêm Vọng Phục Sinh

Video và Hình Ảnh Đêm Vọng Phục Sinh

Tối thứ bảy ngày 26 tháng 3, hòa trong niềm vui mừng Chúa sống lại đêm Vọng Phục Sinh, giáo xứ chứng kiến anh chị em Tân Tòng lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, ơn Chúa Thánh Thần và rước Chúa vào lòng lần đầu tiên.

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Chay với Cha Danh, SBD

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Chay với Cha Danh, SBD

Mùa Chay Thánh Năm nay, 2016, Giáo xứ hân hạnh được cha Trần Danh, dòng Salediêng Don Bosco đến giảng tĩnh tâm trong 2 tối thứ sáu và thứ bảỵ Sau đó, giáo dân nhân lãnh Bí Tích Hoà Giải với các linh mục. Một lần nữa, khuôn mặt của người Cha nhân từ và Lòng Thương Xót của Người được nêu lên cách đặc biệt xuyên suốt 3 ngày tĩnh tâm. Đặc biệt, các em thiếu nhi có được một buổi retreats đầy lôi cuốn và hào hứng.

Đoàn TNTT Don Bosco Mừng Lễ Quan Thầy Lần Thứ 17

Đoàn TNTT Don Bosco Mừng Lễ Quan Thầy Lần Thứ 17

Sáng Chúa Nhật ngày 13 tháng 3, đoàn TNTT Don Bosco hân hoan mừng lễ Bổn Mạng của Đoàn, đánh dấu 17 năm thành lập. Thánh Lễ được chủ tế bởi Cha Sơn, tuyên huấn Miền, và có các anh chị em đoàn bạn tham dự và chứng kiến 2 thành viên của đoàn được thăng cấp. Sau Thánh Lễ, các bạn cùng cắt bánh chung vui bên Hội trường Giáo xứ.

Hình Ảnh về Hội Chợ Tết Bính Thân

Hình Ảnh về Hội Chợ Tết Bính Thân

Những hình ảnh ghi nhận được xung quanh Hội Chợ Tết Bính Thân. Trước đó một ngày, đông đảo thiện nguyện viên đã góp tay vào gây dựng, dọn dẹp, làm vệ sinh, .. hòng chuẩn bị cho Hội Chợ ngày mai. Khó có thể tưởng tuợng hằu hết tuyết còn trên sân nhà thờ bởi trận bão lớn mấy ngày trước đó, đã được dọn sạch trong vòng một ngày.

Video và Hình Ảnh về Hội Chợ Tết Bính Thân

Video và Hình Ảnh về Hội Chợ Tết Bính Thân

Chúa Nhật, ngày 31 tháng 1 năm 2016, trời thật đẹp. Ngay sau Thánh Lễ Nhất, mọi người hân hoan kéo vào Hội trường Giáo xứ, Cha xứ ban phép lành và khai mạc Hội chợ Tết Bính Thân. Đây là lần thứ hai giáo xứ tổ chứa Hội Chợ Tết.

Hội Chợ Tết Ất Mùi tại Giáo Xứ

Hội Chợ Tết Ất Mùi tại Giáo Xứ

Bắt đầu từ 9g45 sáng Chúa Nhật ngày 8 tháng 2, lần đầu tiên giáo xứ đứng ra tổ chức Hội Chợ Tết. Tiếng trống và Lân đã dẫn cộng đoàn rời nhà thờ sau thánh lễ nhất qua hội trường. Cha xứ ban phép lành và khai mạc Hội chợ. Cộng đoàn nô nức tiến vào các gian hàng của các Hội đoàn. Mọi người tíu tít nói cười. Các em bắt đầu cuộc thi Đố Vui có thưởng ngay trong phần khai mạc sáng nay.

Giáo Xứ Mừng Chúa Giáng Sinh

Giáo Xứ Mừng Chúa Giáng Sinh

7 giờ tối đêm 24 tháng 12 năm 2014, cùng hòa mình với toàn thể thế giới, cộng đoàn giáo xứ hân hoan mừng kính Đại Lễ Ngôi Hai Nhập Thể làm người. Các em thiếu nhi lộng lẫy trong phần diễn nguyện đơn sơ thanh thoát; anh chị em ca đoàn với 2 bài hát canh thức Giáng Sinh giúp cộng đoàn nâng tâm hồn bước vào Thánh Lễ cách long trọng.

Trường Thánh Vinh Sơn Liêm Mừng Lễ Bổn Mạng - Nhận Lãnh Sứ Mạng Sai Đi

Trường Thánh Vinh Sơn Liêm Mừng Lễ Bổn Mạng - Nhận Lãnh Sứ Mạng Sai Đi

Sáng Chúa Nhật, ngày 16 Tháng 11 Năm 2014, các Thầy cô giáo và các em học sinh cùng mừng lễ bổn mạng Thánh Vinh Sơn Liêm cùng với cộng đoàn cách trọng thể trong Thánh Lễ nhì. Cha Tân Chánh Xứ nói lời chúc mừng và tri ân cách đặt biệt đến quý Thầy cô và các cộng tác viên đã hết lòng hy sinh trong thời gian qua. Trước Cha hiệu trưởng và cộng đoàn, quý thầy cô và cộng tác viên lập lại lời tuyên hứa và nhận lãnh sứ mạng sai đi cho năm học mới 2014-2015.

Vườn Thánh Martino de Porres

Vườn Thánh Martino de Porres

Trung tuần tháng 5, 2014, công trình hồ nước và vườn hoa kính thánh Martino de Porres hoàn tất. Thánh Martino, tu sĩ Dòng ĐaMinh, một vị thánh hết sức gần gũi với giáo dân Việt Nam với hình ảnh “ông thánh da đen,” một ông thánh hay làm phép lạ, hoặc là “ông thánh có tấm lòng vàng.” Môt hiện thân của Đức Kitô, hiện thân của lòng Chúa xót thương.

Giáo Xứ Trong Tuần Thánh Năm A

Giáo Xứ Trong Tuần Thánh Năm A

Videos ghi nhận một vài hình ảnh của giáo xứ trong Tam Nhật Thánh.

Giáo Xứ Mừng Lễ Bổn Mạng và Thánh Hiến Cơ Sở Mới

Giáo Xứ Mừng Lễ Bổn Mạng và Thánh Hiến Cơ Sở Mới

Dưới sự chủ tế của ngài Tổng Đại Diện, Đức Ông MarkLane; Cha Bề Trên Phụ Tỉnh Miền Dòng Đa-Minh việt Nam Hải Ngoại, quý cựu Chánh xứ, quý Cha đồng tế, Thánh lễ được bắt đầu lúc 10g30 sáng Chúa Nhật với nghi thức tiến hương trước bàn thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thánh lễ được cử hành ngay sau đó để tạ ơn Thiên Chúa sau 30 năm không ngừng phát triển, để ngày nay có được ngôi Thánh Đường khả kính, một trường học để giáo dục Đức Tin và Văn Hoá, và một cơ sở mới làm nhà xứ. Đó là công lao của Cha Chánh Xứ, quý tiền nhiệm, quý Tu sỹ, cộng với mồ hôi và công sức của mỗi người giáo dân góp nhặt nên. Sau Thánh lễ, nghi thức Thánh hiến cơ sở mới được tiến hành. Cộng Đoàn cùng chung vui thân mật trong khuôn viên của nhà xứ mới, từ 1 – 4 giờ chiều trong ngày.

Các Em Thiếu Nhi Bế Mạc Tháng Mân Côi Trước Đài Đức Mẹ

Các Em Thiếu Nhi Bế Mạc Tháng Mân Côi Trước Đài Đức Mẹ

Sau Thánh Lễ Nhì sáng Chúa Nhật 31 Thường Niên, ngày 3 tháng 11 năm 2013, giáo xứ cùng bế mạc Chiến Dịch Mân Côi với các em thiếu nhi trước Đài Đức Mẹ. Những lời kinh đơn sơ của các em, theo các quả bóng bay gởi lên Mẹ trên tận trời xanh.

Trường Giáo Lý - Việt Ngữ Thánh Liêm Khai Giảng Năm Học 2013 - 2014

Trường Giáo Lý - Việt Ngữ Thánh Liêm Khai Giảng Năm Học 2013 - 2014

Ngày 8 Tháng 9 Năm 2013, Chúa nhật 23 Thường Niên, Trường Giáo Lý Việt Ngữ Thánh Vinh Sơn Liêm bắt đầu năm học 2013-2014 với Thánh Lễ trao Thừa Tác Vụ giảng dạy cho các giảng viên. Sân nhà thờ sáng nay nhộn nhịp hẳn lên, đánh dấu mùa hè đã qua, nhường lại thời gian cho việc học tập. Năm học mới của các em được Thiên Chúa chúc lành với lời cầu nguyện của cộng đoàn. Các giảng viên cũ và mới hăng hái tiếp nhận sứ vụ hướng dẫn các em trong sự đồng hành của phụ huynh. Lễ khai giảng diễn ra trong Hội Trường cùng với tiếng trống gióng giả, khai mạc năm học mới.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Đón Nhận Thành Viên Mới Trong Dịp Lễ Mừng Thánh Monica, Quan Thầy của Hội

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Đón Nhận Thành Viên Mới Trong Dịp Lễ Mừng Thánh Monica, Quan Thầy của Hội

Chúa Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2013, giáo xứ lại thấy hàng loạt chiếc áo dài xanh làm sáng rực cả một góc giáo đường. Các chị Hội Các Bà Mẹ Công Giáo của giáo xứ đón mừng lễ quan thầy năm nay, mừng kính Thánh Nữ Monica, đánh dấu 2 năm Hội được thánh lập. Trong Thánh lễ, cha chánh xứ chuẩn nhận lời tuyên hứa gia nhập Hội của 4 tân thành viên, và các chị cùng cất lên lời hát mừng Thánh nữ Monica. Lễ Bổn Mạng của Hội năm nay trở nên rộng lớn hơn khi hoà nhập với tâm tình tạ ơn của Tân Linh Mục. Cộng đoàn vui vẻ nhộn nhịp trong Hội trường giáo xứ sau Thánh Lễ.

Hồ Kính Thánh Martin de Porres Đang Được Hình Thành

Hồ Kính Thánh Martin de Porres Đang Được Hình Thành

Nếu rảo bước ra phía sau nhà thờ trong tuần đầu tháng 6 năm 2013, người ta sẽ không biết rằng nhà xứ đã có 1 "Hố" thoát nước ngay phía sau nhà thờ. Không thể gọi là "Hố" nữa rồi. Những giọt mồ hôi của Cha xứ, quý ông anh chị đã đổ xuống dưới cái nắng trên 90 độ đã biến cái hố thành một cái hồ khang trang, tạo thêm một bộ mặt mới của nhà xứ. Thật xứng đáng với những khối óc và sức lao động cần cù, từng viên đá, cục gạch, bụi cây, gốc hoa .. dần tạo nên một mỹ quan mới để kính Thánh Martin de Porres trong một tương lai rất gần.

Các Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Trong Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Các Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Trong Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Sáng Chúa nhật cuối tháng, ngày 26 tháng 5, giáo hội trọng kính lễ Chúa Ba Ngôi, giáo xứ vui mừng có 24 em được Rước Chúa lần đầu. Các em được chuẩn bị dọn mình xưng tội vào sáng hôm qua, thứ bảy. Cuối thánh lễ, các em dâng những bông hoa thắm lên Mẹ, kết thúc tháng Hoa.


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am