18:45 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thông Tin » Ơn Gọi

Số người Công giáo ở Hàn Quốc gia tăng

Số người Công giáo ở Hàn Quốc gia tăng

Giáo hội Công giáo Hàn Quốc tiếp tục phát triển. Năm 2013, số tín hữu và linh mục tăng, dù có ít các cuộc kết hôn theo nghi thức tôn giáo hơn và số người tham dự lễ Chúa nhật giảm. Điều này được thể hiện qua số liệu thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2013, do Hội đồng Giám mục quốc gia phát hành trong tuần này.

THƯ MỘT LINH MỤC CÔNG GIÁO GỬI BÁO THE NEW YORK TIMES

THƯ MỘT LINH MỤC CÔNG GIÁO GỬI BÁO THE NEW YORK TIMES

Lời người dịch: “Đây là một bài đọc hữu ích để tái lập sự quân bình phần nào so với một sự tấn công dàn dựng của nhiều phương tiện truyền thông. Liệu việc tìm kiếm sự thật không đòi hỏi rằng các thực tại tiêu cực không ngăn cản chúng ta nhìn thấy các thực tại tích cực, khi các thực tại này có thể khuyến khích chúng ta, truyền cảm hứng cho chúng ta làm sự thiện chăng? Nó cũng sẽ là một thuốc chữa cho sự rầu rĩ lan tràn” (www.riposte-catholique.fr).

ĐỨC TIN LÀ MỘT HỒNG ÂN

ĐỨC TIN LÀ MỘT HỒNG ÂN

Con đường đến với Thiên Chúa Tình Yêu, đến với Hội Thánh Chúa bằng nhiều cách khác nhau. Tất cả đều được Thiên Chúa yêu thương mời gọi tìm về suối nguồn tình yêu là Thiên Chúa toàn năng, để được an ủi, để được hạnh phúc đời này lẫn hạnh phúc vĩnh cửu đời sau, sau khi mất.

Tín đồ Hồi giáo trở thành Công giáo

Tín đồ Hồi giáo trở thành Công giáo

Thần học gia Hans Urs von Balthasar (1), người Thụy Sĩ, là khí cụ giúp ông Ilyas Khan đã tìm thấy đức tin Công giáo nhờ khoa Địa lý và Thần học. Ilyas Khan là người Anh, có lòng từ tâm và là tín đồ Hồi giáo. Nhưng có quá nhiều ảnh hưởng Công giáo rõ rệt, “kéo” ông đến với đức tin hơn là “đẩy” ông xa rời Hồi giáo.

sister of the poor

CỨ ĐỂ MẶC CÔ ẤY LÀM…

…Chà phung phí quá ! Sao lại đi tu chứ ? Cỡ như thầy, như soeur mà lo giúp đời thì hay biết mấy? Trong khi có bao nhiêu điều cần làm trong lãnh vực bác ái và cả trong việc loan báo Tin Mừng, người ta có thể làm mà không cần có những cam kết đặc biệt của đời tu… Phải chăng là một sự phung phí năng lực mà con người có thể thi thố và giúp ích cho Giáo Hội vừa có lợi cho xã hội?

Nt. Maria Nguyễn Thị Nga và ĐGM. GP. Bắc Ninh

Vị Nữ Tu Lớn Tuổi Nhất Tại Việt Nam: Maria Nguyễn Thị Nga

Chào đời năm 1904 tại Ngọc Bảo, Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, thuộc GP. Bắc Ninh, Maria Nguyễn Thị Nga là con thứ tư trong số 7 người con của cụ cố Nguyễn Văn Dị và cụ bà Nguyễn Thị Thính.

Tìm Hiểu Ơn Gọi

Tìm Hiểu Ơn Gọi Đaminh - Come, See and Stay with Us

Rev. J.B. Đoàn Bình Minh, OP.

Đặc trách Ơn Gọi

 

Vocation Affiliation Co-ordinator

12314 old Foltin Rd., Houston, TX 77086

Phone: (281)736- 7662

E-mail: doanminhop@yahoo.com

 Download brochure

Lm. Trần Đình Quân

Từ Phó Biện Lý... trở thành Linh Mục

 

ORANGE - Như Viễn Đông đã loan trong số báo đề ngày 12-6-2011, Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Orange, vừa cử hành lễ truyền chức cho 6 tân Linh Mục tại nhà thờ Saint Columban vào 10 giờ sáng Thứ Bảy 11-6-2011. Trong số 6 tân Linh mục có cha Louis Trần Đình Văn Quân, đã từng là Phó Biện Lý tại Quận Cam trong 9 năm. Nguyên do nào thúc đẩy một vị Phó Biện Lý đầy quyền lực từ bỏ quyền hành và chức vị cao như vậy để hiến dâng đời mình cho Chúa trong thiên chức Linh mục?

 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am