03:32 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Tổng Hợp

Tưởng Niệm Đức Cố Giám Mục Walter F. Sullivan

Thứ sáu - 21/12/2012 08:53 | Đã xem: 1160
Tưởng Niệm Đức Cố Giám Mục Walter F. Sullivan
Trong tuần Thứ Hai mùa Vọng Giáng Sinh năm nay (2012), Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta đã rất xúc động, đón nhận một đại tang: đó là biến cố Đức Cha Walter F. Sullivan, Cựu Giám Mục Địa Phận Richmond, được Chúa gọi về vào ngày 11 tháng 12 năm 2012, hưởng thọ 84 tuổi, Xin hết thảy mọi người, mọi gia đình trong Giáo Xứ cầu nguyện cách riêng cho Ngài.

Đối với toàn thể Giáo Phận, Đức Cố Giám Mục Walter F. Sullivan đích thực là một người Cha nhân lành rất đáng kính yêu. Riêng đối với Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ngài là Vị đại ân nhân của chúng ta.

37 năm trước đây, qua những cơ sở Từ thiện Công Giáo, Đức Cha Sullivan đã mở rộng vòng tay nhân ái đón tiếp giúp đỡ đoàn người VN tỵ nạn CS, không phân biệt tôn giáo, đặt bước chân đầu tiên đến xứ sở xa lạ này.

Với tín hữu Công Giáo, Đức Cha đã tỏ lòng thương yêu cách riêng, chính Ngài đã nâng đỡ và mời gọi chúng ta thành lập Giáo Xứ Thể nhân, cũng chính Ngằi đã cho chúng ta ngôi Nhà Thờ, Nhà Xứ cũ, rồi sau lại cấp đất và hỗ trợ kinh phí để chúng ta tạo dựng Thánh Đường Mới và Cơ sở Giáo Xứ hiện hữu hôm nay.

Những lời rao giảng của Đức Cha Sullivan về Đức Tin Thiên Chúa Ba Ngôi, về lòng kính mến Mẹ Maria và về tình thương yêu tha nhân dường như mãi mãi còn âm vang trong các Thánh Đường và lắng đọng trong tâm hồn của từng mỗi Kitô hữu chúng ta.

Xin dành giây phút để tưởng niệm Ngài: - Đức Cố Giám Mục Walter F. Sullivan, sinh ngày 10 tháng 6 năm 1928 tại Washington DC. là con của Ông Bà Cố: Walter Francis Sullivan và Catherine Vanderloo. 

Ngài theo học Tiểu và Trung học tại trường Blessed Sacrament ở Washington DC,  vào Đại học tại St. Charles College ở thành phố Cantonsville, Maryland.  Sau đó nhập Chủng Viện St. Mary Seminary ở Baltimore, Maryland.  Được Thụ phong Linh Mục ngày 9 tháng 5, 1953 tại Richmond, Virginia.

Ngài tiếp tục Cao Học và tốt nghiệp về Giáo luật tại Catholic University of America, sau đó về làm việc tại Phòng Pháp lý Công Giáo của Giáo Phận Richmond, 1965 được bổ nhiệm Linh Mục Giám Quản Địa Phận, 1967 làm LM Chánh Xứ Nhà Thờ Chính Tòa. Và 1970 được Thu phong Giám Mục / Phụ tá Địa Phận. Đến năm 1974 Đức Cha Sullivan trở thành Giám Mục Địa Phận Richmond, Ngài yêu thương và tận tụy chăm sóc đoàn chiên suốt 30 năm, tới 2004 Ngài trọn 76 tuổi, lại sức khỏe suy yếu nên đã được Toà Thánh cho nghỉ hưu.

Tưởng nhớ đến Đức Cha Walter F. Sullivan, là gợi lại hình ảnh Người Cha nhân hậu, Người Ân Nhân trọng đại về cả phần hồn và phần xác của Giáo Xứ chúng ta.

Từ trong sâu thẳm trái tim, chúng con muốn nói lên lời chân thành với Đức Cha Sullivan rằng: Đức Cha ơi! tất cả những gì, phần hồn và phần xác, Giáo Xứ chúng con có được như ngày hôm nay, là kết tụ bởi tình Cha yêu thương chúng con. Chúng con hằng ghi nhớ! hằng cầu nguyện cho Đức Cha - Chúng con cậy vì Danh Chúa Nhân Từ cho linh hồn Đức Cha Walter F. Sullivan được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng  - Amen

Tác giả bài viết: TQB

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn