19:53 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Tổng Hợp

Video: Các vị Hồng Y tiến bước vào nhà nguyện Sistina giữa Kinh Cầu Các Thánh

Thứ ba - 12/03/2013 21:30 | Đã xem: 1167
Video: Các vị Hồng Y tiến bước vào nhà nguyện Sistina giữa Kinh Cầu Các Thánh
Lúc 16h30 tại nhà nguyện Pauline, các Hồng Y đã có cuộc rước trọng thể vào nhà nguyện Sistina nơi diễn ra hai Nghi Thức là Chào Đón vào Cơ Mật Viện và Tuyên Thệ.


Đức Hồng Y Giovanni Battista Re, 79 tuổi, là Hồng Y cử tri trưởng đẳng Giám Mục đã chủ trì buổi lễ. Sau khi làm dấu thánh giá, ngài nói:

"Xin Thiên Chúa, Đấng hướng dẫn tâm hồn chúng ta trong tình yêu và sự kiên nhẫn của Chúa Kitô, ở cùng tất cả các hiền huynh."

Sau một lời cầu nguyện ngắn, Đức Hồng Y Re đã mời tất cả các vị trong đoàn rước tiến về phía nhà nguyện Sistina, nơi Cơ Mật Viện sẽ diễn ra, với những lời này:

"Các hiền huynh đáng kính, sau khi đã cử hành mầu nhiệm chí thánh, giờ đây chúng ta tiến vào Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng Rôma.

Toàn thể Giáo Hội, hiệp với chúng ta trong lời cầu nguyện, liên tục kêu gọi ân sủng của Chúa Thánh Thần, để có thể chọn ra từ giữa chúng ta một Mục Tử xứng đáng cho tất cả đoàn chiên của Chúa Kitô.Xin Chúa hướng dẫn những bước chân chúng ta để cuộc hành trình của chúng ta tiến theo con đường của sự thật, nhờ đó, với lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, các Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, và các Thánh, chúng ta luôn luôn có thể làm vui lòng Chúa. "

Sau khi dứt lời cầu nguyện này, các Hồng Y tiến vào nhà nguyện Sistina theo sau Thánh Giá nến cao, ca đoàn, Đức Ông Chưởng Nghi, thư ký của Hồng Y Đoàn, và Đức Hồng Y Prospero Grech, 87 tuổi, là vị giảng thuyết. Đoàn rước được kết thúc với một phó tế, mặc áo alba với dây stola, kính cẩn giơ cao sách Phúc Âm, và cuối cùng là Đức Hồng Y Re.

Trong khi rước các vị Hồng Y hát Kinh Cầu Các Thánh- một lời cầu nguyện có tầm quan trọng vượt trội trong các cử hành phụng vụ Latinh và kết thúc với bài thánh ca "Veni Creator Spiritus" khi các vị đã vào hết trong nhà nguyện Sistina.

Kinh Cầu Các Thánh trong dịp này bao gồm cả những vị chúng ta thường không kêu cầu trong các cử hành khác như các tổ phụ và tiên tri Abraham, Môisê, và Ê-li; Thánh Marôn của Li Băng; Thánh Frumencio của Ethiopia và Eritrea, Thánh Nina của Georgia; Thánh Gregôriô của Armenia, Thánh Patrick của Ireland, và các vị thánh khác đại diện cho những vùng đất khác nhau như các vị tử đạo của Canada, Uganda, Việt Nam, Hàn Quốc, và Châu Đại Dương; Thánh Rôsa Đệ Lima của Peru và một số thánh Giáo Hoàng, trong đó có Thánh Piô thứ Mười.

Sau đó là phần Tuyên Thệ. Mỗi Hồng Y đặt bàn tay của mình trên các sách Tin Mừng và tuyên thệ giữ các bí mật của Cơ Mật Viện. 

Khi vị Hồng Y cuối cùng đã tuyên thệ xong, vị Chưởng Nghi đọc công thức truyền thống "Omnes Extra" và tất cả những người không tham gia trong Cơ Mật Viện đã rời khỏi nhà nguyện Sistina.

Nguồn tin: www.vietcatholic.net

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn