12:19 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Hồng Y Tổng Trưởng Thánh Bộ Phụng Tự và Kỷ luật Bí Tích khuyên người Công giáo nên rước lễ bằng lưỡi và quỳ gối

Thứ bảy - 06/08/2011 11:10 | Đã xem: 1067
ĐHY Antonio Canizares Llovera

Lima, Peru - Đức Hồng Y Tây Ban Nha Antonio Canizares Llovera, Tổng Trưởng Thánh bộ phụng tự và Kỷ luật Bí tích của Tòa thánh gần đây đã khuyến cáo rằng người Công giáo nên rước lễ bằng lưỡi và qùy gối.Đức Hồng y, Tổng Trưởng Thánh bộ phụng tự và Kỷ luật Bí tích của Tòa thánh, đã nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng tin CNA, nhân chuyến thăm của Ngài đến thủ đô Lima, Peru: “Lý do là đơn giản biết rằng chúng ta đang ở trước mặt Chúa, rằng Chúa đến với chúng ta và rằng chúng ta là không xứng đáng".

Các nhận xét của Đức Hồng y là nhằm trả lời cho một câu hỏi rằng liệu người Công giáo nên rước lễ bằng bàn tay hay bằng lưỡi.

Ngài đề nghị rằng người Công giáo "nên rước lễ bằng lưỡi trong khi quỳ".

Đức Hồng Y nói tiếp: “Rước lễ cách này là dấu hiệu của việc tôn thờ cần được phục hồi. Tôi nghĩ rằng toàn thể Giáo Hội cần rước lễ trong khi quỳ gối".

Ngài nói thêm: “Trong thực tế, nếu một người rước lễ trong khi đứng, thì việc quỳ gối hoặc cúi đầu có thể thực hiện được, nhưng việc này đã không xảy ra".

"Nếu chúng ta tầm thường hóa việc rước lễ, chúng ta dễ tầm thường hóa tất cả mọi thứ, và chúng ta không nên để mất một thời điểm quan trọng như thời điểm rước lễ, nhìn nhận sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô ở đó, của Thiên Chúa là tình yêu trên tất cả mọi tình yêu, như chúng ta hát trong một bài thánh ca Tây Ban Nha".

Trả lời một câu hỏi về các lạm dụng phụng vụ thường xảy ra, Đức Hồng Y Canizares nói rằng điều này cần phải được “sửa chữa, đặc biệt thông qua việc đào tạo đúng đắn: huấn luyện các chủng sinh, linh mục, giáo lý viên, và mọi tín hữu”.

Ngài nói thêm: “Việc huấn luyện này cần bảo đảm rằng các cử hành phụng vụ diễn ra phù hợp với nhu cầu và giá trị của việc cử hành, phù hợp với các qui luật của Giáo Hội, vốn là cách duy nhất mà chúng ta thật sự cử hành Hy Tế Tạ Ơn”.

Đức Hồng y nói: "Các Giám mục có một trách nhiệm duy nhất trong nhiệm vụ huấn luyện phụng vụ và sửa chữa các lạm dụng phụng vụ. Chúng ta phải thực hiện đầy đủ, bởi vì tất cả những gì chúng ta làm, là nhằm đảm bảo rằng Bí Tích Thánh Thể được cử hành đúng cách sẽ đảm bảo sự tham gia thích hợp trong Bí Tích Thánh Thể". (CNA 28-7-2011)

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Đa

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn