08:52 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

HIỂU VÀ THỰC THI  SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐITÔ XVI NHÂN NGÀY THẾ GIỚI  TRUYỀN GIÁO NĂM 2012

HIỂU VÀ THỰC THI SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐITÔ XVI NHÂN NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO NĂM 2012

Lời giới thiệu: Để giúp anh chị em giáo dân hiểu và thực thi Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI nhân ngày Thế giới Truyền giáo năm 2012, tôi đã trình bày nội dung Sứ Điệp ấy dưới dạng Hỏi/Thưa khá đầy đủ và dễ hiểu. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

Khoảng 1 triệu người sẽ tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha tại Milano

Khoảng 1 triệu người sẽ tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha tại Milano

VATICAN. Khoảng 1 triệu người sẽ tham dự thánh lễ với ĐTC Biển Đức 16 nhân dịp bế mạc Đại hội các gia đình Công Giáo thế giới kỳ 7 tại Milano.

vigorous efforts

BISHOPS PROMISE TO CONTINUE ‘VIGOROUS EFFORTS’ AGAINST HHS VIOLATIONS OF RELIGIOUS FREEDOM IN HEALTH CARE REFORM MANDATE

Declare government has no place defining religion, religious ministry Seek protection for conscience rights of institutions, individuals Stress action with the public, White House, Congress, courts

United

United for Religious Freedom: US Bishops Unified Statement

A Statement of the Administrative Committee Of the United States Conference of Catholic Bishops March 14, 2012

ĐTC. Biển Đức 16

Sứ điệp Mùa Chay 2012 của Đức Thánh Cha Biển Đức 16

"Chúng ta hãy quan tâm đối với nhau, để khích lệ nhau trong đức bác ái và các công việc lành” (Dt 10,24)

Thống Kê Giáo Hội Công Giáo 2011

Thống Kê Giáo Hội Công Giáo 2011

WHĐ (24.10.2011) / Fides – Hằng năm, nhân Ngày Thế giới Truyền giáo, hãng tin Fides đều đưa ra toàn cảnh hoạt động truyền giáo của Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới. Các con số thống kê về nhân sự và cấu trúc của Giáo Hội trong các lĩnh vực mục vụ, y tế, giáo dục và viện trợ được Fides lập thành bảng biểu, dựa theo ấn bản mới nhất của Sách Niên giám của Giáo hội (31-12-2010). Năm nay 2011, Ngày Thế giới Truyền giáo là Chúa nhật 23 tháng Mười.

Ảnh minh hoạ

Đức Thánh Cha tiếp kiến 120 Giám Mục mới

CASTEL GANDOLFO. ĐTC Biển Đức 16 mời gọi các GM đón nhận những đoàn sủng khác nhau trong dân Chúa để thánh hóa Giáo Hội và làm cho việc tông đồ được sinh động.

ĐTC cầu nguyện cho nạn nhân 9/11

ÐTC khen ngợi người dân Hoa Kỳ về lòng kiên trì sau vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001

Vatican (Zenit 11/09/2011) - Trong một lá thư đề ngày 11 tháng 09 năm 2011, gửi cho Ðức Tổng Giám Mục Timothy M. Dolan ở New York, đồng thời là chủ tịch Hội Ðồng Giám Mục Hoa Kỳ, nhân dịp nước này kỷ niệm 10 năm sự kiện 11 tháng 09 năm 2001, Ðức Thánh Cha bày tỏ sự cảm thông và đặc biệt cầu nguyện cho đất nước này.

ĐHY Antonio Canizares Llovera

Đức Hồng Y Tổng Trưởng Thánh Bộ Phụng Tự và Kỷ luật Bí Tích khuyên người Công giáo nên rước lễ bằng lưỡi và quỳ gối

Lima, Peru - Đức Hồng Y Tây Ban Nha Antonio Canizares Llovera, Tổng Trưởng Thánh bộ phụng tự và Kỷ luật Bí tích của Tòa thánh gần đây đã khuyến cáo rằng người Công giáo nên rước lễ bằng lưỡi và qùy gối.

Toà Thánh phản đối vụ tấn phong Giám Mục bất hợp pháp tại Hàm Đan bên Trung Quốc

Toà Thánh phản đối vụ tấn phong Giám Mục bất hợp pháp tại Hàm Đan bên Trung Quốc

VATICĂNG: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI rất đau buồn vì vụ truyền chức Giám Mục cho linh mục Giuse Tôn Kế Căn, Giám Mục Phó giáo phận Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc, vì nó “bất hợp pháp”, gây chia rẽ và tạo ra các căng thẳng giữa lòng Giáo Hội.

Chiếc áo lót đẫm máu ngày Ðức Gioan Phaolô II bị mưu sát hiện được lưu giữ trong tu viện các nữ tu Vinh sơn ở Roma

Chiếc áo lót đẫm máu ngày Ðức Gioan Phaolô II bị mưu sát hiện được lưu giữ trong tu viện các nữ tu Vinh sơn ở Roma

Roma (KNA 18-7-2011) - Chiếc áo lót đẫm máu ngày Ðức Gioan Phaolô II bị mưu sát và được cắt bỏ trước cuộc giải phẫu tại nhà thương Gemelli, hiện đang được trưng bầy như thánh tích trong nhà nguyện tu viện các nữ tu thánh Vinh Sơn ở Roma.

Công Giáo TQ

Vatican ban hành cảnh cáo đến Trung Quốc về vấn đề tôn trọng tín lý và kỷ luật của Giáo Hội Công Giáo

(La Stampa – Rome) Tòa thánh Vatican đã ban hành một tuyên bố chống lại vụ phong Giám mục tại Lạc Sơn. Lei Shiyn, người được tấn phong giám mục này 29 tháng 6 không có ủy nhiệm của giáo hoàng phải hứng chịu vạ tuyệt thông “latae sententiae”

Đức Thánh Cha trao giải thưởng Ratzinger

Đức Thánh Cha trao giải thưởng Ratzinger

VATICAN. Hôm 30-6-2011, lần đầu tiên Đức Thánh Cha trao tặng giải thưởng mang tên ngài cho 3 học giả gồm 2 LM và 1 giáo dân.

Hội đồng Tòa Thánh về các Văn bản luật ra Tuyên bố về những vụ tấn phong giám mục bất hợp pháp

Hội đồng Tòa Thánh về các Văn bản luật ra Tuyên bố về những vụ tấn phong giám mục bất hợp pháp

WHĐ (12.06.2011) – Vài thập niên gần đây, tại một số quốc gia, có những trường hợp tấn phong giám mục không được Đức giáo hoàng bổ nhiệm, nghĩa là bất hợp pháp.

Tận Thế

Bản Tin Vatican: Về Việc Tiên Đoán Ngày Tận Thế.

 

Tôi là Carol Glatz (CG).

Tôi là John Thavis (JT) .

CG:  Mối quan tâm về “ngày tận thế” dường như đang là đề tài nóng. Một nhóm tín hữu Ki-tô giáo đã tiên báo Chúa đến lần thứ hai và ngày phán xét xảy ra vào cuối tuần này. Nếu thế, chúng ta vẫn còn có ngày 21/12/2012 để dành cho ngày tận thế, như được tiên đoán trong lịch của người Maya.

Giáo Hội Công Giáo nghĩ gì về những tiên đoán này?

Chúng ta cùng theo dõi vấn đề này trong bản tin Vatican.

Vatican

Đức Thánh Cha cổ võ Âu Châu bảo tồn các giá trị Kitô

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi các dân nước Âu Châu củng cố tình hiệp nhất dựa trên các căn cội chung vững chắc là các giá trị Kitô mà hai thánh Cirillo và Metodio đã góp phần truyền bá.

Phổ biến và học hỏi Giáo huấn về xã hội của Hội thánh

Phổ biến và học hỏi Giáo huấn về xã hội của Hội thánh

VRNs (29.05.2011) – AsiaNews -  Tác giả J.B. Vu trên AsiaNews có viết một bài với đề tựa: “Church’s social doctrine, to promote charity and justice”, tạm dịch “Giáo huấn về xã hội của Giáo hội giúp đẩy mạnh bác ái và công lý”.

Vệ Binh Thụy Sĩ

Ðức Thánh Cha tiếp các tân Vệ Binh Thụy Sĩ

Vatican (SD 6-5-2011) - Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 6 tháng 5 năm 2011 dành cho 34 tân vệ binh Thụy Sĩ, Ðức Thánh Cha Biển Ðức 16 mời gọi họ tận dụng thời gian phục vụ ở Roma để đào sâu đời sống đức tin, ý nghĩa cuộc sống, và noi gương trung thành phục vụ của Chúa Kitô.

Cầu nguyện là nói chuyện với Thiên Chúa

Cầu nguyện là nói chuyện với Thiên Chúa

Cầu nguyện là nói chuyện với Thiên Chúa. Nhưng nó không phải là việc ngẫu nhiên, mà cần phải tập cầu nguyện, hầu như để luôn luôn chiếm hữu được trở lại nghệ thuật này. Cả những người rất tấn tới trong đời sống thiêng liêng cũng luôn luôn cảm thấy nhu cầu theo học nơi trường của Chúa Giêsu để tập cầu nguyện đích thật.

Lễ Tạ Ơn

Thánh lễ tạ ơn phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II

VATICAN. Sáng ngày 2-5-2011, hàng trăm ngàn tín hữu đã tham dự thánh lễ do ĐHY Quốc vụ khanh Tòa Thánh cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô tạ ơn vì lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô 2.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am