12:19 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thánh Lễ phong chân Phước

Hàng triệu người tham dự Lễ Phong Chân Phước Đức Gioan-Phanlô II

Sáu năm sau ngày từ trần, Đức Gioan-Phaolô II được long trọng tôn phong chân phước, trước một rừng tín hữu tề tựu tại quảng trường thánh Phêrô. Lúc 10 giờ 21 chủ nhật 1 tháng 5 mở đầu tháng Đức Mẹ, ĐHY Agostino Vallini, tổng đại diện giáo phận Roma thỉnh cầu Đức Bênêdictô XVI tiến hành nghi thức phong chân phước. Ngài đã nhắc lại công đức của Đức Gioan-Phaolô II một lòng cậy trông vào Đức Trinh nữ Maria. ‘‘Lúc nào Đức Gioan-Phaolô II cũng tuyên xưng quyền tối thượng của Chúa Kitô như nền tảng chủ nghĩa nhân bản và nguồn gốc các quyền bất khả chuyển nhượng của con người’’.

Leaning Tower

Lễ tôn phong Chân phước Đức Gioan Phaolô II sẽ thúc đẩy Giáo hội Italia tiến tới

ROMA:  Đức Hồng Y Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Italia xác tín rằng lễ phong Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô II sẽ thúc đẩy toàn Giáo Hội và xã hội Italia tiến tới một cách mạnh mẽ hơn.

divine-mercy

Gioan Phaolô II một nhân chứng của lòng thương xót Chúa

ROME, Thứ hai 17 tháng 1, 2011 (Le Monde vu de Rome) – Gioan Phaolô II đã là một nhân chứng gương mẫu của Lòng Thương Xót Chúa, vì vậy Giáo Hội muốn hân hoan cử hành việc phong chân phước cho ngài vào ngày chính ngài đã muốn thiết lập Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa.

 

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI

Đức Thánh Cha tố giác chủ trương gạt tôn giáo ra ngoài lề xã hội

Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 16-4-2011, dành cho tân đại sứ Tây Ban Nha cạnh Tòa Thánh, bà María Jesús López-Palop đến trình quốc thư, ĐTC Biển Đức 16 bênh vực vai trò của Giáo Hội giữa lòng một xã hội đang tìm cách gạt tôn giáo ra ngoài lề.

Lịch Tuần Thánh của Đức Benedicto XVI

Lịch Tuần Thánh của Đức Benedicto XVI

Hôm 14 tháng tư, Thánh bộ Giáo hoàng về cử hành Phụng vụ đã công bố lịch cử hành các nghi lễ được chủ sự bởi Đức Bênêđíctô XVI trong suốt Tuần Thánh.

Pope Gioan Paul II

300 ngàn người sẽ dự Lễ phong Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô 2

Theo ban tổ chức của Giáo phận Roma, sẽ có khoảng 300 ngàn tín hữu tham dự Lễ phong Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô 2 vào ngày 1-5 tới đây. 

Peter Takeo Okada, Archbishop of Tokyo

Thư của ĐTGM Tokyo gửi toàn thể Dân Chúa về thảm họa động đất tại Nhật Bản

Xin gửi đến toàn thể Dân Chúa lời chúc bình an!

Trận động đất và sóng thần đã tấn công các vùng Tohoku và Kanto vào ngày 11 tháng Ba đã làm xáo trộn nghiêm trọng cuộc sống của nhiều người dân Nhật Bản. Tất cả chúng ta đều lo âu và quan tâm đến mối an nguy của đất nước, sự an toàn của chúng ta và những người thân yêu. Tôi biết mọi người thân yêu trong gia đình và trên quê hương đất nước của anh chị em đều xiết bao lo lắng và quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của anh chị em.

Giới chức Vatican nói: Thánh lễ không đúng nghi thức phụng vụ dẫn đến việc mất đức tin.

Giới chức Vatican nói: Thánh lễ không đúng nghi thức phụng vụ dẫn đến việc mất đức tin.

Roma(CNS) - Đức Tin vào Thiên Chúa trở nên yếu kém, lòng vị kỷ càng ngày càng lớn mạnh và giáo dân đi nhà thờ ở nhiều nơi trên thế giới ít dần đi có thể do những buổi Thánh Lễ không còn đủ uy nghi và không theo đúng nghi thức phụng vụ của Giáo Hội, đó là lời của hai giới chức có thẩm quyền và một vị cố vấn về Phụng Tự và Bí Tích.

Hồng Y Đoàn

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Đồng Tòa Thánh truyền thông xã hội

VATICAN- Sáng ngày 28-2-2011, Đức Thánh Cha Biển Đức 16 đã tiếp kiến 60 tham dự viên gồm nhiều Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục và chuyên gia tại khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh truyền thông xã hội. Ngài kêu gọi suy tư về những ngôn ngữ mới qua các phương tiện truyền thông tân tiến.

ĐGH Gioan Phaolo II

Lễ Phong Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô II

hôm 18-2-2011, Hội đồng Bộ trưởng Italia đã quyết định cho ấn hành tem thư kỷ niệm lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô 2.

Đức Thánh Cha và năm Tân Mão

Đức Thánh Cha và năm Tân Mão

Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu sống các Mối Phúc thật vào đầu năm Tân Mão

iphone app

Không thể xưng tội qua iPhone

“Điều này không thể thay thế bằng bất kỳ phương tiện tin học nào. Cần nhấn mạnh điều này để tránh những ngộ nhận. Không thể nói về việc xưng tội qua điện thoại di động iPhone bằng bất cứ cách nào”

  Trang trước  1, 2, 3 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am