14:21 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Phận

Thư của Đức Cha Francis X. DiLorenzo, Giám Mục Giáo Phận Richmond

Thứ ba - 31/01/2012 21:44 | Đã xem: 2062
Giáo Phận Richmond

Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô:

 

Tôi viết cho anh chị em về một vấn đề rất ưu tư, nghiêm trọng và cần được báo động, vì ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp đến Giáo Hội chúng ta, cũng như vi phạm đến tự do tôn giáo của mọi công dân của bất cứ tôn giáo nào.  Chính phủ  luôn tuyên bố là chính quyền  "của dân, do dân và vì dân", nhưng họ vừa hành xử một cú đấm thật mạnh vào gần một phần tư người công dân và hàng chục  triệu tín hữu Công Giáo của họ.

 

Tuần trước, Bộ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ đã công bố:  các công ty, bao gồm cả tổ chức Công Giáo, buộc phải cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của mình, gồm các dịch vụ như: chích ngừa, phá thai, các loại thuốc và vật dụng ngừa thai. Tất cả các công ty bảo hiểm cũng buộc phải bán những "dịch vụ" này.  Và tất cả mọi cá nhân cũng buộc phải mua bảo hiểm gồm các dịch vụ trên, như một phần chính sách của Bộ Y Tế.

 

Chính quyền đã gạt bỏ sang một bên Điều I Tu Chính Hiến Pháp Hoa Kỳ và từ chối cho người Công Giáo được hưởng quyền đầu tiên và cơ bản nhất của quốc gia này, đó là tự do tôn giáo. Trừ phi phán quyết này được đảo ngược, người Công Giáo sẽ bị ép buộc vi phạm đến lương tâm, hoặc giảm thiểu bảo hiểm y tế cho nhân viên của  mình và không tuân thủ phán quyết của Bộ Y Tế (chúng ta sẽ phải chịu các hình phạt, nếu không thi hành).

Chính quyền cho các công ty và các tổ chức một năm để thực hiện phán quyết này.

 

Chúng ta sẽ không thực hiệnphán quyết của Bộ Y Tế.  Họ đã coi chúng ta là những công dân hạng hai. Chúng ta cùng với các cộng đoàn đức tin và các tổ chức tôn giáo khác đang nỗ lực đòi lại quyền tự do tôn giáo này. Ông bà và cha mẹchúng ta đã  đến giải đất này không chỉ  xây dựng nước Mỹ, xây dựng cơ sở hạ tầng, các tổ chức doanh nghiệp cũng như văn hóa, để rồi sau này con cháu họ bị tước mất quyền thờ phượng Thiên Chúa.  Giáo Hội luôn dựa vào các tín hữu của mình, như những thế hệ đi trước, đã đứng lên bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng này. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng Giáo Hội vẫn dựa vào thế hệ của người Công Giáo chúng ta hôm nay, sẽ tiếp tục đứng lên tranh đấu như cha ông chúng ta đã làm.  Hầu cho con cháu chúng ta cũng xứng đáng được hưởng  tự do tôn giáo như cha ông họ.


Do đó, tôi yêu cầu anh chị em hai điều. Trước hết, như một cộng đoàn đức tin, chúng ta phải cầu nguyện và ăn chay, xin cho sự khôn ngoan, công bằng, và tự do tôn giáođược phục hồi. Không có Chúa, chúng ta sẽ không làm đượcgì; nhưng có Ngài, không có gì là không thể xảy ra. Thứ hai, tôi khuyên anh chị em vào trang mạng www.usccb.org/conscience, để tìm hiểu thêm về vi phạm nghiêm trọng đến tự dotôn giáo này, và liên lạc với Dân Biểu,  Nghị Sĩ Quốc Hội, những nhà làm luật yêu cầu họ phủ quyết và đảo ngược lại phán quyết bất công của chính quyền.


Chúc anh chị em những điều tốt đẹp nhất và với lòng biết ơn của tôi.


Thân mến trong Chúa chúng ta,

 

Đức Cha Francis X. DiLorenzo

Giám Mục Giáo Phận Richmond

 

 

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn