18:55 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Xứ

Rước Kiệu Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Rước Kiệu Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Đi từ thời thơ ấu và cuộc đời ẩn dật ở Nadarét tới cuộc đời công khai của Đức Giêsu, sự chiêm ngưỡng đưa chúng ta tới những mầu nhiệm có thể gọi cách đặc biệt là “các mầu nhiệm ánh sáng”. Chắc chắn toàn thể mầu nhiệm Đức Kitô là một mầu nhiệm ánh sáng. Người là “ánh sáng của thế gian” (Ga 8,12). Nhưng chân lý này đã xuất hiện một cách đặc biệt trong những năm của cuộc đời công khai của Người, khi Người công bố Tin mừng Nước Chúa. Khi đề nghị cho cộng đoàn Kitô hữu năm khoảng khắc quan trọng này, “các mầu nhiệm ánh sáng” có thể liệt kê như sau : 1) Đức Kitô chịu phép rửa tại sông Giođan, 2) Đức Giêsu tỏ mình ra tại tiệc cưới Cana, 3) Đức Giêsu công bố Nước Chúa, với lời kêu gọi sám hối, 4) Đức Giêsu biến hình và, cuối cùng, 5) Đức Giêsu thiết lập Thánh thể làm cách diễn tả Mầu nhiệm Vượt qua theo bí tích. Mỗi một mầu nhiệm này là một mặc khải của Nước Chúa, nay đang hiện diện nơi chính con người Đức Giêsu. (Tông thư Kinh Mân Côi, 25)

Danh sách Ứng viên Thêm Sức 2017

Danh sách Ứng viên Thêm Sức 2017

All-powerful God, Father of our Lord Jesus Christ, by water and the Holy Spirit you freed your sons and daughters from sin and gave them new life. Send your Holy Spirit upon them to be their helper and guide. Give them the spirit of wisdom and understanding, the spirit of right judgment and courage, the spirit of knowledge and reverence. Fill them with the spirit of wonder and awe in your presence. We ask this through Christ our Lord.

Giáo Xứ Dâng Hoa Kinh Đức Mẹ

Giáo Xứ Dâng Hoa Kinh Đức Mẹ

Trong niềm vui kỷ niệm 100 năm sự kiện Đức mẹ hiện ra tại Fatima, cũng là ngày Mother's Day tại Hoa Kỳ, các hiền mẫu cùng với giáo xứ đã dâng năm sắc hoa mừng kính Mẹ trước Thánh Lễ. Và tiếp theo sau Thánh Lễ, những cành hông đỏ thắm được các em thiếu nhi, con cháu kính tặng các bậc mẫu thân.

Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Năm 2017

Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Năm 2017

Sáng Chúa Nhật 4 Phục Sinh, ngày 7 tháng 5, ngày cầu cho Ơn Thiên Triệu, giáo xứ chia vui với 27 gia đình có con em được Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu trong Thánh Lễ 8:30 sáng. Các em tươi tắn đơn sơ trong đồng phục trắng, đón Chúa vào lòng. Những sắc màu áo của các dòng tu, phẩm trật các em nhỏ mặc giữa cộng đoàn nêu bật lên nhiều khía cạnh của đời sống Ơn Gọi, đời Tận Hiến cho Chúa Kitô. Và cũng là Chúa Nhật đầu tiên của tháng Hoa kính Đức Mẹ, giáo xứ đã có một Thánh Lễ Tạ Ơn thấm được ý nghĩa và tràn đầy hân hoan.

Hội Đoàn Đọc Kinh Mân Côi Gia Đình

Hội Đoàn Đọc Kinh Mân Côi Gia Đình

Kinh mân côi, dầu rõ ràng gắn liền với Đức Maria, chủ yếu là một lời kinh lấy Đức Kitô làm trung tâm. Qua vẻ giản dị của các yếu tố, lời kinh có được chiều sâu của toàn bộ sứ điệp Tin mừng, mà ta có thể gọi là một bản tóm lược.[2] Qua lời kinh ấy vang vọng lại lời kinh của Đức Maria, kinh Magnificat ca ngợi việc Nhập thể cứu chuộc đã khởi sự trong cung lòng trinh khiết của ngài. Với Kinh mân côi, Dân Kitô giáo theo học tại ngôi trường của Đức Maria và được dẫn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp trên dung nhan của Đức Kitô và kinh nghiệm chiều sâu thẳm tình yêu của Người. Qua Kinh mân côi các tín hữu lãnh nhận vô vàn ơn thiêng, hầu như qua chính đôi tay của Mẹ Đấng Cứu Thế (Tông thư Kinh Mân Côi, số 1).

RƯỚC KIỆU MẸ MÂN CÔI

RƯỚC KIỆU MẸ MÂN CÔI

Việc chiêm ngắm dung nhan của Đức Kitô không thể dừng lại ở hình ảnh của Đấng chịu đóng đinh. Người đã sống lại rồi. Kinh Mân côi luôn luôn diễn tả sự hiểu biết sinh ra từ lòng tin này, và mời gọi người tín hữu vượt qua bên kia bóng tối của cuộc Thương khó để đến chiêm ngưỡng vinh quang của Đức Kitô trong cuộc Phục sinh và Thăng thiên… Các mầu nhiệm mùa Mừng nuôi dưỡng người tín hữu niềm hy vọng vào đích điểm cánh chung, mà hiện nay họ đang tiến bước với tư cách là phần tử của Dân Thiên Chúa, đang lữ hành qua dòng lịch sử. Những mầu nhiệm mùa mừng còn thôi thúc các tín hữu can đảm làm chứng cho Tin mừng, mang lại ý nghĩa cho cho toàn thể cuộc đời của họ (Tông thư Kinh Mân Côi, số 23).

Giáo Xứ Mừng Chúa Phục Sinh 2017

Giáo Xứ Mừng Chúa Phục Sinh 2017

Cùng với toàn thể Giáo Hội, giáo xứ đón mừng Chúa Phục Sinh cách long trọng vào tối thứ Bảy Tuần Thánh. Ánh Nến Phục Sinh cũng đã bừng cháy soi sáng đêm đen, dẫn đưa dân Chúa vào sự sống mới. Trong ý nghĩa đó, các dự tòng đã được đón nhận Bí Tích Khai Tâm giữa lòng cộng đoàn giáo xứ. Một vài hình ảnh được ghi lại những giây phút quan trọng này.

Lịch cử hành Phụng vụ Tuần thánh & Tam nhật Vượt qua

Lịch cử hành Phụng vụ Tuần thánh & Tam nhật Vượt qua

Đức Giê-su Ki-tô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự. Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giê-su, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng : “Đức Giê-su Ki-tô là Chúa”. (Phi 2:6-11)

Các Mẫu Chầu Thánh Thể Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2017

Các Mẫu Chầu Thánh Thể Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2017

Rồi Người đưa ông Phê-rô và hai người con ông Dê-bê-đê đi theo. Người bắt đầu cảm thấy buồn rầu xao xuyến. 38 Bấy giờ Người nói với các ông : “Tâm hồn Thầy buồn đến chết được. Anh em ở lại đây mà canh thức với Thầy.” 39 Người đi xa hơn một chút, sấp mặt xuống, cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha.” 40 Rồi Người đến chỗ các môn đệ, thấy các ông đang ngủ, liền nói với ông Phê-rô : “Thế ra anh em không thể canh thức nổi với Thầy một giờ sao ? 41 Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn.” 42 Người lại đi cầu nguyện lần thứ hai và nói : “Lạy Cha, nếu con cứ phải uống chén này mà không sao tránh khỏi, thì xin vâng ý Cha.” (Mt 26:37-42)

Danh sách Ứng viên lãnh Bí tích Khai tâm 2017

Danh sách Ứng viên lãnh Bí tích Khai tâm 2017

Baptism, the Eucharist, and the sacrament of Confirmation together constitute the "sacraments of Christian initiation," whose unity must be safeguarded. It must be explained to the faithful that the reception of the sacrament of Confirmation is necessary for the completion of baptismal grace.89 For "by the sacrament of Confirmation, [the baptized] are more perfectly bound to the Church and are enriched with a special strength of the Holy Spirit. Hence they are, as true witnesses of Christ, more strictly obliged to spread and defend the faith by word and deed."

Danh Sách Ứng Viên Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu 2017

Danh Sách Ứng Viên Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu 2017

The Eucharist is the very sacrifice of the Body and Blood of the Lord Jesus which he instituted to perpetuate the sacrifice of the cross throughout the ages until his return in glory. Thus he entrusted to his Church this memorial of his death and Resurrection. It is a sign of unity, a bond of charity, a paschal banquet, in which Christ is consumed, the mind is filled with grace, and a pledge of future glory is given to us.

Tĩnh tâm Mùa Chay 2017

Tĩnh tâm Mùa Chay 2017

Giáo xứ tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay cho bổn đạo từ thứ Sáu ngày 17 tháng 3 đến Chúa Nhật ngày 19 tháng 3, do cha Vincent Lê Quốc Hưng,o.p., giảng thuyết với chủ đề : “Nơi tình yêu bắt đầu”, được diễn tả dưới hai khía cạnh: 1) xây dựng tình yêu trong đời sống gia đình; 3) xây dựng tình yêu trong cộng đoàn giáo xứ. Quý cha khách sẽ đến cử hành bí tích hòa giải cho bổn đạo vào tối thứ Sáu và thứ Bảy 3/17-18, 8:00pm-9:45pm. Sáng thứ Bảy, 3/18, dành cho các em thiếu nhi, 10:00am-12:00pm. Cha giảng phòng còn giảng trong hai thánh lễ 8:00am & 10:30am Chúa Nhật 3/19. Không có thánh lễ 8:00pm thứ Bảy 3/18.

Message For Lent 2017

Message For Lent 2017

Lent is a favourable season for deepening our spiritual life through the means of sanctification offered us by the Church: fasting, prayer and almsgiving. At the basis of everything is the word of God, which during this season we are invited to hear and ponder more deeply. I would now like to consider the parable of the rich man and Lazarus (cf. Lk 16:19-31). Let us find inspiration in this meaningful story, for it provides a key to understanding what we need to do in order to attain true happiness and eternal life. It exhorts us to sincere conversion.

Sứ Điệp Mùa Chay 2017

Sứ Điệp Mùa Chay 2017

Trong sứ điệp Mùa Chay 2017, Đức thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là nơi những người nghèo khổ. Mùa chay năm nay bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, được cử hành với chủ đề: “Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân”.

Lịch Cử hành Phụng vụ 2016-2017

Lịch Cử hành Phụng vụ 2016-2017

The liturgical year is made up of six seasons:1) Advent - four weeks of preparation before the celebration of Jesus' birth; 2) Christmas - recalling the Nativity of Jesus Christ and his manifestation to the peoples of the world; 3) Lent - a six-week period of penance before Easter; 4) Sacred Paschal Triduum - the holiest "Three Days" of the Church's year, where the Christian people recall the suffering, death, and resurrection of Jesus; 5) Easter - 50 days of joyful celebration of the Lord's resurrection from the dead and his sending forth of the Holy Spirit; 6) Ordinary Time - divided into two sections (one span of 4-8 weeks after Christmas Time and another lasting about six months after Easter Time), wherein the faithful consider the fullness of Jesus' teachings and works among his people.

Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

"Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi. Chúa đã ban chứa chan niềm hoan hỷ, đã tăng thêm nỗi vui mừng.

VIETNAMESE FOOD FAIR AND CONCERT OF THE YEAR OF THE ROOSTER 2017

VIETNAMESE FOOD FAIR AND CONCERT OF THE YEAR OF THE ROOSTER 2017

Húc Nhật Quang Hoa Tình Quảng Đại / Tà Duong Hồng Trạch Thế Hưng Yên / Hừng Đông Đến Tình Thương Dõi Bước / Hoàng Hôn Về Ân Phúc Chở Che / Tết đến gia đình vui sum họp / Xuân về con cháu hưởng bình an /

Merry Christmas & Happy New Year

Merry Christmas & Happy New Year

Merry Christmas & Happy New Year

CÁO PHÓ

CÁO PHÓ

Cụ Bà Đôminicô Cao Quang Đĩnh Nhũ danh Maria Tăng Thị Xuyên Sinh ngày 20 tháng 10 năm 1934 tại Hải Hưng, Thái Bình, Việt Nam. Đã được Chúa gọi lúc 11:45 sáng ngày 13 tháng 12 năm 2016. Hưởng thọ 82 tuổi

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2016

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2016

Con Thiên Chúa xuống thế để đem bình an cho nhân loại. Nhưng tại sao hơn 2000 năm, con người vẫn chưa thật sự có bình an, trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Vậy làm thế nào để con người đón nhận được bình an Thiên Chúa ban?


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am