14:18 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Xứ

Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Thứ năm - 29/12/2016 15:49 | Đã xem: 674
Mừng Chúa Giáng Sinh 2016
"Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi. Chúa đã ban chứa chan niềm hoan hỷ, đã tăng thêm nỗi vui mừng.
 
"Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi. Chúa đã ban chứa chan niềm hoan hỷ, đã tăng thêm nỗi vui mừng.    

 
Họ mừng vui trước nhan Ngài như thiên hạ mừng vui trong mùa gặt. Vì một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta. Người gánh vác quyền bính trên vai, danh hiệu của Người là Cố Vấn kỳ diệu, Thần Linh dũng mãnh, người Cha muôn thuở, Thủ Lãnh hoà bình. Người sẽ mở rộng quyền bính, và lập nền hoà bình vô tận cho ngai vàng và vương quốc của vua Đa-vít. Người sẽ làm cho vương quốc được kiên cố vững bền trên nền tảng chính trực công minh, từ nay cho đến mãi muôn đời. Vì yêu thương nồng nhiệt, ĐỨC CHÚA các đạo binh sẽ thực hiện điều đó" (x. Is 9:1-6). Lời loan báo về Đấng Thiên Sai của ngôn sứ Isaia dấy lên trong khung cảnh đất nước Israel rơi vào thảm cảnh bất hoà, nội chiến và chia ly (721 BC)... Thật ra, mỗi khi lịch sử nhân loại suy vong vì cảnh huynh đệ tương tàn, người ta liên tưởng đến hình ảnh tổ tiên nhân loại đã bất tuân Thiên Chúa, và hậu quả là những mối liên hệ của con người với vạn vật cũng bị rạn nứt. Bầu sinh thái trở nên ô nhiễm. Vũ trụ thiên nhiên dường như không còn là chỗ an toàn cho con người dung thân; thậm chí có lúc lại trở thành thiên tai địa hoạ, khiến con người thấy bất an. Phải chăng đất đã sinh gai góc vì con người bất tuân Thiên Chúa và trở thành thù địch của nhau?  Lúc đó, vương quốc Giuda, miền Nam Israel, mong mỏi xuất hiện một Hiền Vương là hậu duệ của vua Đavít: có sức mạnh đẩy lùi đế quốc ngoại bang Assyria, giải hoà các chi tộc, phán quyết công minh và tái lập hoà bình. Tuy nhiên, ngót tám thế kỷ trôi qua, vị Quân Vương ấy mới xuất hiện. Kính mời quý vị thưởng thức Hoạt cảnh đón mừng Chúa Giáng Sinh, Đấng Thiên Sai ở với loài người từ nay cho đến mãi muôn đời, do Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Don Bosco, ca đoàn Seraphim và giới trẻ giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Richmond thực hiện.
 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn