03:29 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Xứ

Phân Ưu và Hiệp Nguyện

Thứ năm - 03/03/2016 16:26 | Đã xem: 598
Phân Ưu và Hiệp Nguyện
Lòng thành tín và yêu thương của Ngài sẽ giữ gìn con mãi. (Tv 39, 12)

Phân Ưu và Hiệp Nguyện


 
1) Thiệp báo Tang

Trong niềm tin và hy vọng vào Chúa Kitô Phục Sinh
Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và gia đinh kính báo tin:
Nữ tu MARIE-ANNE ANNA ĐỖ THỊ TÂM
Sinh ngày 06/06/1925 tại Giao xứ Lương Điền – Huế
đã được Chúa gọi về vào lúc 03g30 sáng, ngày 28 thang 02 năm 2016,
tại Nha Mẹ Phú Xuân - Huế.
Hưởng thọ: 91 tuổi. Khấn Dong: 70 năm.
Lễ Nhập Quan lúc 16g00 ngày 28 tháng 02 năm 2016.
Thanh Lễ An Táng luc 5g30 ngày 1 tháng 03 năm 2016 tại Nguyện Đường của Hội Dòng.
An táng tại Nghĩa Trang Thiên Thai - Thành Phố Huế.


Nghi thức Phát tang, thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Nữ Tu  Anna và tang quyến
lúc 8:00AM thứ Bảy ngày 5 tháng 3  năm 2016 
tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Richmond VA

12500 Patterson Ave Richmond VA 23238 

Kinh xin hiệp thong với Hội Dòng chúng con cầu nguyện cho linh hồn chị ANNA sớm được hưởng Nhan Thanh Chua.

Kính báo,
Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và gia đình:


Gia đình Ông Bà Đỗ Doãn Nhơn (em trai)
Gia đình anh chị Đỗ Hiếu Liêm-Bích & Ema (cháu)
Gia đình anh chị Đỗ Diệu Hạnh-Thịnh & Emilly (cháu)
 

2) Tiểu sử nữ tu Marie-Anne Anna Đỗ Thị Tâm

Chị Marie-Anne Anna ĐỖ THỊ TÂM, sinh ngày 6/6/1925 trong một gia đình đạo đức, tại Lương Điền, Thừa Thiên Huế. Chị được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội ngày 7/7/1925. Thân phụ mẫu của chị là ông Giuse Đỗ Doãn Văn và bà Anna Phạm Thị Diêu. Gia đình có 12 người con, trong đó có người em ruột là chị Marie Gonzague Đỗ Thị Tùng, cũng là nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Chị gia nhập Hội Dòng lúc chị tròn 15 tuổi. Năm 1950, chị khấn lần đầu. Năm 1956 chị tuyên khấn trọn đời trong Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Với trách vụ dạy học, Chị được sai đến phục vụ hầu hết các cộng đoàn trong vùng Huế là Nước Ngọt, Thủy Yên, Việt Hương, Gia Hội, Phước Hưng, Tây Lộc, Tân Mỹ, Nhà Mẹ.

Từ năm 1975 đến 1984, vì hoàn cảnh gia đình, cha mẹ cần người chăm sóc và để cho em ruột của mình là chị Marie Gonzaga Đỗ Thị Tùng yên tâm phục vụ Hội Dòng trong trách vụ Bề Trên, chị đã xin về phụng dưỡng cha mẹ. Sau 10 năm phục vụ làm trọn chữ hiếu, và khi cha mẹ qua đời chị đã mau mắn trở lại Hội Dòng.

Từ năm 1984 đến 1990, chị phục vụ tại cộng đoàn Phú Hiệp. Chị làm rẫy và đan len. Chúa cho chị có khiếu đặc biệt về việc đan móc len chỉ. Vì thế, từ năm 1990 đến 2000, chị dạy đan móc cho thiếu nữ tại các cộng đoàn Vùng Sài Gòn, đó là Bêtania, Xuân Phương và Đà Lạt. Cũng với công việc này, chị trở về lại Vùng Huế để dạy cho các em thiếu nữ tại cộng đoàn Phước Hưng và Nước Ngọt. Ở nơi đây, chị đã kiên nhẫn dạy cho các em khuyết tật đan móc những chiếc áo đẹp, những chiếc mũ, đôi tất, những khăn quàng thật xinh xắn. Các em rất quý chị và dành cho chị tình yêu thương trìu mến.

Khi tuổi già sức yếu, tuổi đời đã gần 80, chị về hưu dưỡng tại Nhà Mẹ. Tại đây, tay chị vẫn tiếp tục thoăn thoắt làm nên những sản phẩm xinh đẹp rực rỡ làm ấm áp cho những ông bà già và trẻ em nghèo.

Tất cả những công việc được giao, chị làm với lòng yêu mến và tận tuỵ. Chị có đời sống đạo đức sâu sắc, chị thường xuyên vào nhà nguyện chầu Thánh Thể. Chị ý thức mình là tội nhân cần được Chúa thương xót, nên mỗi khi thấy có cha ngồi tòa là chị xin xưng tội. Những ngày cuối năm Ất Mùi, chị không còn tỉnh trí nhiều. Với tâm hồn sẵn sàng chờ đợi Đấng Lang Quân, chị được Chúa gọi vào lúc 3:30 sáng ngày 28 tháng 2 năm 2016. Chị hưởng thọ 91 tuổi, 70 năm khấn dòng.

Chị để lại trong lòng chị em khuôn mặt bình an, vui tươi với nụ cười đôn hậu. Phong thái nhẹ nhàng, dịu dàng trong tu phục áo dài xanh, lúp xám được chị mặc suốt ngày luôn là một hình ảnh đẹp cho chị em. Với mong ước cho chị em được nên giống Mẹ Vô Nhiễm, Chị luôn nhắc nhở phải cười nói nhỏ tiếng, đoan trang. Những lời nói nhẹ nhàng, đầy tình Chúa và tình người vẫn còn mãi trong lòng chị em cũng như những học trò khuyết tật chị đã dạy dỗ. Chị trao cho những ai đã từng gặp gỡ một mẫu gương của một cuộc đời thánh hiến hạnh phúc và bình an.

Như một trinh nữ khôn ngoan, mang đèn tin yêu luôn thắp sáng, chị sẵn sàng tiến bước theo Đức Kitô vào dự tiệc muôn đời cùng với Mẹ Hiền Vô Nhiễm. Kính dâng người chị yêu quý vào lòng từ bi và thương xót vô biên của Thiên Chúa.
 

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn